Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Hải Dương, thị xã Hương Trà
  
Cập nhật:04/12/2019 9:36:33 SA
Chiều 3/12, tại xã Hải Dương, Đoàn ĐBQH tỉnh gồm ông Nguyễn Chí Tài, TUV, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế có buổi tiếp xúc cử tri các xã Hương Vinh, Hương Phong và xã Hải Dương, thị xã Hương Trà.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe Đoàn ĐBQH tỉnh thông báo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khoá XIV, cử tri đã kiến nghị đến đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh một số vấn đề như: đề xuất công ty Điện lực di dời đường dây diện (dây trần) để đảm bảo an toàn cho một số người dân bị ảnh hưởng; xây dựng hệ thống kênh mương, thuỷ lợi, đường giao thông nội đồng để thuận lợi cho việc sản xuất nông nghiệp. Các cử tri cũng kiến nghị việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hiện quá chậm, đề xuất cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân, bởi hơn 65 người dân trên địa bàn xã Hải Dương chưa có sổ hồng. Ngoài ra, cử tri cũng có ý kiến về việc hạn sử dụng thẻ Bảo hiểm y tế của những hộ dân bị ảnh hưởng bởi sự cố Formosa, mức đóng bảo hiểm y tế của các thành viên trong một hộ gia đình,…

Sau khi nghe ý kiến của cử tri, lãnh đạo thị xã Hương Trà và các ban ngành liên quan tiếp thu ý kiến, kiến nghị của người dân và giải trình những vấn đề cử tri quan tâm. Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, ông Nguyễn Chí Tài cho hay sẽ tổng hợp các ý kiến để chuyển tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền cũng như Quốc hội xem xét trong thời gian tới.

www.thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]