Điểm hiến máu tình nguyện cố định trong mùa dịch Covid-19 đi vào hoạt động
  
Cập nhật:15/09/2021 7:51:36 SA
Ngày đầu tiên đi vào hoạt động, điểm hiến máu tình nguyện đã tiếp nhận 57 đơn vị máu từ các tình nguyện viên
Ngày đầu tiên đi vào hoạt động, điểm hiến máu tình nguyện đã tiếp nhận 57 đơn vị máu từ các tình nguyện viên
Sáng ngày 14/9/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thừa Thiên Huế và Trung tâm Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Trung ương Huế) phối hợp tổ chức điểm hiến máu tự nguyện dành cho người tham gia thường xuyên tại địa chỉ (số 15 Trương Định, thành phố Huế)

Thời gian cụ thể  vào 3 ngày  trong tuần thứ 3, 4 và 5 từ 7h đến 11h sáng, sẽ đón tiếp những người hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh. Đây cũng là địa điểm cố định được Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức tiếp nhận hiến máu tình nguyện trong thời gian dịch bệnh Covid-19.

Do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, nhiều đơn vị hoãn tổ chức hiến máu tình nguyện và sinh viên không đi học nên nguồn máu tiếp nhận và dự trữ của Trung tâm Huyết học - Truyền máu bị thiếu hụt trầm trọng, trong khi nhu cầu sử dụng của Bệnh viện Trung ương Huế phục vụ bệnh nhân là rất lớn. Do đó, nguồn máu dự trữ hiện nay là rất cần thiết.

Ngày đầu tiên đi vào hoạt động, điểm hiến máu tình nguyện đã tiếp nhận 57 đơn vị máu từ các tình nguyện viên của các câu lạc bộ máu sống đến từ các trường đại học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]