Đẩy mạnh công tác thông tin đối ngoại; tuyên truyền biển, đảo và biên giới đất liền
  
Cập nhật:02/06/2023 5:19:16 CH
Chiều ngày 2/6, Ban Chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại tỉnh do đồng chí Hoàng Khánh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy Phú Lộc về việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác thông tin đối ngoại; tuyên truyền biển, đảo và biên giới đất liền.
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Khánh Hùng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Khánh Hùng phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Phú Lộc là huyện cửa ngõ phía Nam của tỉnh Thừa Thiên Huế, có vùng đầm phá rộng lớn với diện tích khoảng 12.000ha và bờ biển dài trên 65km. Huyện có tuyến Quốc lộ 1A, đường sắt Bắc - Nam và tuyến giao thông đường biển, quốc tế đi qua cảng Chân Mây; có cảnh quan thiên nhiên đẹp với Vịnh Lăng Cô được bình chọn là thành viên Câu lạc bộ Vịnh đẹp thế giới và khu du lịch Lăng Cô - Bạch Mã - Cảnh Dương là nơi nghỉ dưỡng du lịch lý tưởng.

Thời gian qua, huyện chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể, địa phương tập trung tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước và các hoạt động đối ngoại của lãnh đạo Đảng và Nhà nước. Tuyên truyền những thành tựu về kinh tế - xã hội của địa phương; công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và các phong trào thi đua yêu nước. Giới thiệu, quảng bá những nét văn hóa đặc trưng; các danh lam thắng cảnh, các cơ sở làng nghề truyền thống nhằm kêu gọi, vận động đầu tư cho huyện.

Về công tác tuyên truyền biển, đảo, Phú Lộc khuyến khích ngư dân đánh bắt xa bờ, làm hậu cần nghề cá và đẩy mạnh các hoạt động du lịch biển, đảo; tiếp tục cổ vũ, động viên người dân làng Mỹ Lợi - xã Vinh Mỹ, chùa Tiên Linh xã Lộc Bổn giữ gìn, bảo vệ các tài liệu, hiện vật khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa. Huyện chỉ đạo các Đồn Biên phòng trên địa bàn tuyên truyền Luật biển Việt Nam đến tổ tàu thuyền đoàn kết trên biển; phối hợp với Công ty TNHH MTV cảng Chân Mây tăng cường quản lý bảo vệ an ninh trật tự cửa khẩu cảng biển. Đồng thời tăng cường nắm bắt dư luận xã hội để kịp thời định hướng tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhằm nâng cao nhận thức trong việc bảo vệ môi trường biển và đầm phá; tổ chức hội nghị trực tuyến kết nối đến điểm cầu 17 xã, thị trấn nhằm tuyên truyền, phổ biến rộng rãi nội dung, ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác phân giới, cắm mốc và quản lý biên giới trên đất liền.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Khánh Hùng, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao công tác thông tin đối ngoại; tuyên truyền biển, đảo và biên giới đất liền của huyện Phú Lộc trong thời gian qua. Thời gian tới, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị huyện bám sát hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về “Công tác thông tin đối ngoại năm 2023”. Gắn tuyên truyền công tác thông tin đối ngoại với các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, các ngày lễ lớn của đất nước. Đấu tranh phản bác các luận điệu xuyên tạc. Huy động sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị và nâng cao nhận thức trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, qua đó khơi dậy lòng yêu nước, tự hào dân tộc.

Đối với công tác tuyên truyền biển, đảo, đồng chí đề nghị Phú Lộc cần sử dụng các hình thức tuyên truyên phù hợp với từng cơ quan, địa phương, đối tượng, đặc biệt giáo dục cho giới trẻ hiểu rõ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Phát huy vai trò của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở để thực hiện tốt công tác tuyên truyền miệng, vận động quần chúng. Cùng với đó là tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về tình hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Trung Quốc, Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia…
Thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]