Đại hội Hội cựu giáo chức tỉnh lần thứ 4 nhiệm kỳ 2019 - 2024
  
Cập nhật:10/09/2019 2:27:04 CH
Sáng ngày 10/9, Hội cựu giáo chức tỉnh tổ chức Đại hội hội cựu giáo chức tỉnh lần thứ 4, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Tham dự đại hội có PGS.TS, Nhà giáo nhân dân Nguyễn Mậu Bành, Phó chủ tịch Hội cựu giáo chức Việt Nam; UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Xuân Toàn; Chủ tịch UBMTTQ VN tỉnh Nguyễn Nam Tiến và Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung.

Nhiệm kỳ qua, các cấp Hội cựu giáo chức trên địa bàn tỉnh đã coi trọng công tác vận động cán bộ, giáo viên nghỉ hưu tham gia sinh hoạt hội. Đến nay, tổng số hội viên toàn tỉnh có gần 2.500 hội viên, các huyện, thị xã và thành phố đều đã thành lập Hội cấp huyện và 122 xã, phường, thị trấn có tổ chức Hội, Chi hội giáo chức cấp xã. Các cấp hội trong tỉnh đã phối hợp với ngành Giáo dục và đào tạo xây dựng phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo địa phương cũng như tích cực triển khai thực hiện tốt nội dung các cuộc vận động của Mặt trận.

Bên cạnh việc phát triển Hội viên và tham gia xây dựng phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo địa phương, các cấp hội đã thực hiện tốt công tác chăm lo vật chất và tinh thần cho hội viên. Hàng năm, các cấp Hội  đều tổ chức các đoàn đến thăm và trao tặng quà cho hội viên khó khăn trong dịp Tết cổ truyền và duy trì việc thăm viếng, động viên hội viên khi ốm đau, hoạn nạn...

Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, Đại hội thống nhất mục tiêu trong nhiệm kỳ phấn đấu 100% xã, phường, thị trấn đều có tổ chức Hội hoặc chi Hội; tiếp tục đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng sinh hoạt hội viên; duy trì tốt phong trào hội viên giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, các hoạt động tình nghĩa và hoạt động các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Hội tiếp tục phối hợp với ngành giáo dục thực hiện tốt "4 cùng" đối với các nhiệm vụ phát triển giáo dục và thực hiện chính sách đối với nhà giáo tại địa phương.

Đại hội đã tiến hành bầu và ra mắt Ban chấp hành Hội cựu giáo chức tỉnh lần thứ 4 nhiệm kỳ 2019-2024 với 17 thành viên. Ông Võ Văn Chinh tiếp tục được tín nhiệm là Chủ tịch Hội cựu giáo chức tỉnh khóa 4.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung trao tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội 

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]