Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Hương Thủy nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt đẹp
  
Cập nhật:07/08/2022 11:09:49 SA
Sáng ngày 5/8, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị xã Hương Thủy long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022-2027. 157 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 4.000 đoàn viên trên toàn địa bàn thị xã tham dự Đại hội.
Lãnh đạo thị xã tặng Đại hội bức trướng với dòng chữ “Tuổi trẻ Hương Thuỷ tiên phong, bản lĩnh, sáng tạo, đoàn kết, phát triển”
Lãnh đạo thị xã tặng Đại hội bức trướng với dòng chữ “Tuổi trẻ Hương Thuỷ tiên phong, bản lĩnh, sáng tạo, đoàn kết, phát triển”

Nhiệm kỳ qua, tuổi trẻ thị xã Hương Thủy đã phát huy tốt tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong các phong trào hành động cách mạng của Đoàn. Trong đó, phong trào tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới  - đô thị văn minh được triển khai tích cực bằng các công trình, phần việc cụ thể. Dấu ấn đậm nét nhất của phong trào này chính là việc thực hiện hơn 1.000 đợt ra quân vệ sinh môi trường hưởng ứng “Ngày chủ nhật xanh” với hơn 35.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia, thu trên 216 tấn rác các loại, bóc xóa hơn 3.000 biển quảng cáo, rao vặt, xóa 27 điểm đen ô nhiễm... song song đó là việc đảm nhận các công trình đường hoa thanh niên, thắp sáng đường quê, biến bãi rác tự phát thành vườn hoa,...

Đoàn thanh niên các cấp phối hợp vận động các nguồn xã hội hóa để trao hơn 3.500 suất quà với tổng trị giá gần 1,5 tỷ đồng; xây dựng và bàn giao 16 căn nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ cho đoàn viên, thanh niên và học sinh có hoàn cảnh khó khăn; đăng cai tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật Đỏ” do Báo Tiền phong và Trung ương Đoàn phát động trong các năm 2018, 2019, 2021 và 2022 thu hút hơn 3.200 đoàn viên thanh niên trực tiếp tham gia hiến máu.

Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Thị Đoàn đã huy động gần 750 đoàn viên thanh niên tham gia trực và phục vụ tại các chốt kiểm soát y tế, khu cách ly; các cơ sở Đoàn xây dựng được nhiều mô hình hay trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và hỗ trợ người dân. Thông qua hoạt động này, các cấp bộ Đoàn đã góp phần chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh, vừa phát triển kinh tế - xã hội.

Một trong những kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ 2017 - 2022 của Đoàn là thực hiện tốt chương trình đồng hành cùng thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp. Trong 5 năm, Thị Đoàn đã phối hợp tổ chức tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho hơn 4.000 thanh niên, hơn 700 thanh niên được dạy nghề, gần 1.400 thanh niên được giới thiệu việc làm, trong đó có 746 thanh niên có việc làm ổn định, 516 thanh niên đi xuất khẩu lao động. Đồng thời tranh thủ nguồn vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã để hỗ trợ cho hơn 240 đoàn viên, thanh niên vay vốn với tổng số tiền trên 17 tỷ đồng, qua đó giúp cho hàng trăm đoàn viên thanh niên có điều kiện phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Với những kết quả đạt được trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, Thị Đoàn Hương Thủy vinh dự được Tỉnh Đoàn tặng cờ đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối huyện, thị xã, thành phố; Trung ương Đoàn tặng nhiều bằng khen và cờ đơn vị xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi khối địa bàn dân cư, Thủ tướng Chính phú tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc…

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Hương Thủy khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo”, nhiệm kỳ 2022-2027, Đại hội đặt ra các chỉ tiêu cụ thể: 100% tổ chức cơ sở Đoàn thực hiện ít nhất 5 công trình, phần việc thanh niên “Làm theo lời Bác” gắn với tiếp tục hưởng ứng phong trào Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu và nếp sống văn minh đô thị; triển khai xây dựng 10-15 công trình có ý nghĩa cho thanh thiếu nhi; có từ 20-25 ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên được tổ chức Đoàn các cấp hỗ trợ hiện thực hóa; hỗ trợ 10-15 mô hình thanh niên làm kinh tế giỏi có lợi nhuận trên 200 triệu đồng/năm; phối hợp tổ chức tư vấn, hướng nghiệp cho 5.000 đoàn viên thanh niên, giới thiệu việc làm cho 2.500 thanh niên, trong đó có trên 500 thanh niên tham gia xuất khẩu lao động; 100% Đoàn xã, phường có hình thức giúp đỡ, hỗ trợ ít nhất 5 hộ nghèo tại địa phương; kết nạp được từ 4.500 đoàn viên mới, phát triển 6.000 hội viên mới, nâng tỷ lệ đoàn kết, tập hợp thanh niên lên 60%; giới thiệu từ 350 đoàn viên ưu tú để các cấp ủy Đảng xem xét, bồi dưỡng và kết nạp, phấn đấu hằng năm có trên 70% đoàn viên được kết nạp vào Đảng trên tổng số đảng viên được kết nạp của Đảng bộ thị xã; có từ 90% tổ chức cơ sở Đoàn xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có tổ chức cơ sở Đoàn không hoàn thành nhiệm vụ.

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đoàn Thanh niên thị xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, về nhiệm vụ trong thời gian tới, Bí thư Thị ủy Lê Ngọc Sơn đề nghị, Đoàn Thanh niên thị xã cần đổi mới và mở rộng các hình thức sinh hoạt, học tập để không ngừng nâng cao nhận thức, trình độ của cán bộ, đoàn viên, thanh niên; tiếp tục thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” để xứng đáng với tổ chức được vinh dự mang tên Bác; trong thực hiện 3 phong trào lớn và 3 chương trình đồng hành với thanh niên cần gắn với các chỉ tiêu, nhiệm vụ của địa phương, phải thể hiện rõ vai trò “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”; chú trọng nâng cao chất lượng đoàn viên, lựa chọn những cán bộ, đoàn viên ưu tú, đủ phẩm chất, năng lực để giới thiệu cấp ủy Đảng kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.


Ra mắt BCH khóa XI, nhiệm kỳ 2022-2027

Đại hội đã bầu BCH khoá mới gồm 20 đồng chí; anh Nguyễn Quang Đức được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Thị Đoàn nhiệm kỳ 2022-2027; Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn cấp trên gồm 12 đồng chí.

Dịp này Tỉnh Đoàn và UBND thị xa đã tặng bằng khen, giấy khen cho 11 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, nhiệm kỳ 2017-2022.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]