Cuộc tìm kiếm các công nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3 Triển khai tìm kiếm giai đoạn 7
  
Cập nhật:23/07/2021 7:56:48 SA
Hiện trường tìm kiếm giai đoạn 6
Hiện trường tìm kiếm giai đoạn 6
Sau gần 5 ngày tiến hành tìm kiếm các khu vực bãi bồi thuộc hạ lưu sông Rào Trăng thì đến chiều 21/7 các lực lượng cứu hộ cứu nạn đã hoàn thành tất cả việc tìm kiếm giai đoạn 6 và bắt đầu chuyển sang tìm kiếm giai đoạn thứ 7.

Trong giai đoạn 6 các lực lượng cứu hộ cứu nạn đã khảo và tập trung tìm kiếm trên 2 bãi bồi nằm dọc theo phía hạ lưu sông Rào Trăng cách hiện trường sạt lở 3,5km. sự mất an toàn cho các lực lượng tìm kiếm nếu xảy ra mưa lớn vì vậy tranh thủ những thời gian điều kiện thời tiết nắng ráo các lực lượng đã dồn toàn lực huy động tối đa lực lượng, phương tiện để khẩn trương gấp rút cho công tác tìm kiếm.

Trung tá Nguyễn Tấn Thắng – Phó Tham mưu trưởng, Bộ CHQS tỉnh cho biết: Ngay khi có kế hoạch tìm kiếm các vị trí trong giai đoạn 6 thì các lực lượng đã tiến hành khảo sát, đánh giá tình hình và triển khai công tác tìm kiếm một cách chặt chẽ, đây là  khu vực nằm sâu, trũng nếu xảy ra mưa giông lớn bất chợt cũng có thể gây ra sự mất an toàn do đó các lực lượng đã tập trung huy động tổng lực để có thể tìm kiếm trong thời gian nhanh nhất.


Toàn cảnh khu vực tìm kiếm giai đoạn 7


Các lực lượng triển khai tìm kiếm giai đoạn 7

Với sự nỗ lực cố gắng và tinh thần quyết tâm cao của các lực lượng, công tác tìm kiếm đã được triển khai một cách nhanh chóng. Tranh thủ thời tiết khô ráo, tận dụng từng ngày từng giờ để đẩy nhanh hơn nữa công tác tìm kiếm, tất cả các vị trí nghi ngờ đều được các lực lượng tìm kiếm một cách kỹ lưỡng, máy xúc tiến hành đào sâu, múc kỹ kết hợp với các lực lượng quan sát cẩn thận để không bỏ sót bất cứ chi tiết nào. Sau gần 5 ngày nỗ lực tìm kiếm thì nhiều vật dụng cá nhân cũng đã được tìm thấy như quần áo, chăn màn và nhiều vật dụng của nhà máy bị vùi lấp dưới bãi bồi tuy vậy vẫn không thể tìm thấy thêm thi thể nào.

Chị Mai Thị Thu Thúy – Người nhà nạn nhân cho biết: thật không biết nói gì hơn để cảm ơn các lực lượng vì các anh đã quá nhiệt tình, đã quá nỗ lực cố gắng để tìm người thân cho chúng tôi, mặc dù điều kiện thời tiết thất thường, quảng đường đi đến vị trí tìm kiếm thì xa nhưng các anh luôn chủ động, triển khai công tác tìm kiếm từ rất sớm. Mặc dù không tìm thấy thêm thi thể nào song tinh thần và sự quyết tâm của các anh đã làm cho chúng tôi thấy an ủi rất nhiều.

Ngay sau thi kết thúc đợt tìm kiếm giai đoạn 6 thì với những nguyện vọng của người thân các nạn nhân, lãnh đạo tỉnh đã quyết định triển khai tìm kiếm giai đoạn 7, đây là các khu vực nằm dọc theo lòng sông và nằm ngay dưới chân hiện trường sạt lở. Đây là các vị trí sau khi xây đập, ngăn nước ở thượng nguồn thì các bãi đất nhô lên. Ngay sau khi khảo sát các lực lượng đã quyết định sẽ tiếp tục mở cuộc tìm kiếm giai đoạn 7 và ước tìm thời gian tìm kiếm từ 7 đến 10 ngày. Đến nay trải qua 6 giai đoạn tìm kiếm thì đã tìm thấy được 6 nạn nhân, 11 nạn nhân còn lại vẫn đang còn mất tích./.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]