Cuộc thi tài năng Robotacon Thừa Thiên Huế lần thứ nhất năm 2019
  
Cập nhật:21/04/2019 10:39:09 SA
Sáng 21/4, Hội đồng Đội tỉnh phối hợp với Công ty Công nghệ Kita và Hội Bảo vệ Quyền trẻ em tỉnh tổ chức cuộc thi tài năng Robotacon Thừa Thiên Huế lần thứ nhất năm 2019 với chủ đề Hành trình công nghệ xanh.

Tham gia cuộc thi có hơn 70 em học sinh được tuyển chọn từ hơn 200 em đến từ các trường tiểu học trên địa bàn toàn tỉnh ở vòng sơ khảo với 2 nội dung thi dành cho lứa tuổi từ 6 đến 11 tuổi và từ 8 đến 11 tuổi.

Ở lứa tuổi từ 6 đến 11 tuổi, các thí sinh tham gia cuộc thi trải qua hai phần thi gồm thiết kế lắp ráp Robot kết hợp tư duy lập trình. Ở phần thi này các đội có 30 phút để lắp ráp và lập trình một mô hình robot cảm biến tự động di chuyển theo vạch đường định sẵn hoặc lắp rắp mô hình nhà, công viên, cây xanh…

Phần thi ở lứa tuổi từ 8 đến 11 tuổi là lập trình Scratch, mỗi thí sinh làm một bài test về tư duy lập trình. Cuộc thi nhằm động viên khuyến khích và phát triển phong trào học tập và ứng dụng công nghệ tin học cho các em học sinh, góp phần vào định hướng và đổi mới giáo dục ở bậc giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]