Cục Thuế tỉnh: Hỗ trợ hộ, cá nhân kinh doanh ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19
  
Cập nhật:30/03/2020 4:19:17 CH
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội, nhất là đối với hoạt động sản xuất kinh hoanh của doanh nghiệp và người dân. Cục Thuế tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các Chi cục Thuế khu vực, huyện và thành phố Huế triển khai các giải pháp hỗ trợ hộ, cá nhân kinh doanh ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Chi cục Thuế khu vực, huyện và thành phố Huế chỉ đạo các Đội thuế triển khai việc hỗ trợ, hướng dẫn CNKD bị thiệt hại do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 như lập hồ sơ, thủ tục đề nghị gia hạn nộp thuế, miễn tiền chậm nộp (nếu có nhu cầu) và thực hiện kiểm tra thủ tục đề nghị gia hạn nộp thuế, miễn tiền chậm nộp theo thẩm quyền khi tiếp nhận hồ sơ của CNKD theo đúng quy định.

Các Đội quản lý thuế liên phường, xã phối hợp chặt chẽ với Hội đồng Tư vấn thuế trên địa bàn chủ động bám sát tình hình kinh doanh của CNKD; phân loại CNKD trên địa bàn quản lý, nắm bắt thực tế tác động của dịch bệnh đến thị trường cung cầu, mức độ giảm sút doanh thu và cung ứng dịch vụ hàng hóa của CNKD đối với các ngành nghề kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Tăng cường công tác tuyên truyền, hỗ trợ, vận động CNKD ổn định và an tâm kinh doanh; nắm bắt tình hình, hướng dẫn, tiếp nhận và xử lý ngay đơn xin ngừng/nghỉ của hộ kinh doanh theo quy định của pháp luật, tạo điều kiện thuận lợi nhất và tránh gây bức xúc cho người nộp thuế, đảm bảo ổn định tình hình trật tự xã hội trên địa bàn quản lý.

Cục Thuế cũng yêu cầu các Chi cục Thuế khu vực, huyện và thành phố Huế kịp thời triển khai và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm để quản lý thuế CNKD trong giai đoạn này. Qua đó tạo điều kiện hỗ trợ tối đa đối với các hộ kinh doanh, cá nhân trên địa bàn tỉnh vượt qua giai đoạn khó khăn này.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]