Cử tri hai phường Phước Vĩnh, Trường An đề đạt nhiều ý kiến với Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và các đại biểu HĐND
  
Cập nhật:25/11/2020 2:11:42 CH
Chiều 24/11, đoàn đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Huế gồm đồng chí Lê Trường Lưu – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Trương Đình Hạnh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế, cùng các đại biểu khác đã có buổi tiếp xúc với cử tri hai phường: Phước Vĩnh và Trường An (thành phố Huế).

Hội nghị cũng ghi nhận nhiều lượt ý kiến với các nội dung tâm huyết của cử tri về những vấn đề “nóng” hiện nay, như: Một số tuyến đường giao thông hư hỏng; hạ tầng đô thị chưa đáp ứng yêu cầu phát triển... và các vấn đề khác, như: Sáp nhập tổ dân phố; tình trạng đậu đỗ xe oto bừa bãi; đánh giá lại việc xây dựng thủy điện trên địa bàn tỉnh; xử lý rác thải; đề xuất sử dụng, kinh doanh vỉa hè theo hướng quản lý chặt và thu thuế…

Thay mặt hai đoàn đại biểu HĐND tỉnh, thành phố, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đã giải trình các kiến nghị mà cử tri quan tâm.  Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu cũng cho biết quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và nhân dân toàn tỉnh, nhất là thành phố Huế trong triển khai các nhiệm vụ, trong đó trọng tâm thực hiện các nội dung theo Nghị quyết 54 năm 2019 của Bộ chính trị, sớm đưa Thừa Thiên Huế trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương.

Đại diện đoàn đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Huế thông tin thêm, hiện nay, tỉnh và thành phố Huế đang chú trọng đẩy mạnh nhiều lĩnh vực, chú trọng phòng chống dịch bệnh; đảm bảo đời sống bà con. Triển khai nhanh các dự án, trong đó dự án di dời, giải tỏa dân cư khu vực 1 di tích Kinh thành Huế và Đề án mở rộng thành phố Huế đang nhận được sự quan tâm lớn của dư luận. Cùng với đó, các lĩnh vực văn hóa – xã hội, đô thị... ở Huế đang đổi thay theo hướng tích cực đã tạo nên sự tin tưởng, phấn khởi trong nhân dân.

Sau cùng, các đại biểu trong hai đoàn đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến của cử tri và hứa sẽ nhanh chóng xử lý. Những vấn đề vượt thẩm quyền, tỉnh và thành phố sẽ đề đạt lên các cấp cao hơn để giải quyết nhanh chóng những vướng mắc của người dân.

www.thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]