Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam - Nhãn hàng Huda là Nhà tài trợ Bạch kim Festival Nghề truyền thống Huế 2023
  
Cập nhật:16/03/2023 1:47:32 CH
Sáng 16/3/2023, UBND thành phố Huế tổ chức Lễ tiếp nhận tài trợ Festival Nghề truyền thống (NTT) Huế 2023. Tham dự có ông Võ Lê Nhật - Chủ tịch UBND thành phố Huế, Trưởng Ban Tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế 2023; ông Trương Đình Hạnh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế, Phó Trưởng Ban tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế 2023 (NTT); đại diện đơn vị tài trợ - bà Nguyễn Diệu Hà - Giám đốc nhãn hàng nội địa trọng điểm và Truyền thông Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam.
Lãnh đạo UBND Thành phố tặng hoa Nhà tài trợ
Lãnh đạo UBND Thành phố tặng hoa Nhà tài trợ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trương Đình Hạnh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế, Phó Trưởng Ban tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế 2023 nhấn mạnh: Festival NTT Huế được tổ chức lần đầu vào năm 2005. Đến nay, sau gần 20 năm tổ chức, hoạt động này đã khẳng định thương hiệu là một lễ hội mang tầm quốc gia, có yếu tố quốc tế do UBND thành phố Huế tổ chức định kỳ hai năm một lần vào các năm lẻ. Với mục tiêu gìn giữ, tôn vinh và phát triển các nghề thủ công truyền thống, góp phần quan trọng phát triển kinh tế - xã hội của thành phố nói riêng, của tỉnh và cả nước nói chung. Đây còn là dịp để thành phố Huế gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và giới thiệu bản sắc văn hóa với các thành phố trong nước và quốc tế.

Đồng hành với UBND thành phố Huế luôn có sự đóng góp không nhỏ của các nhà tài trợ, trong đó phải kể đến Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam - Nhãn hàng Huda đã luôn đồng hành cùng thành phố trong các chương trình lễ hội, văn hóa và các kỳ Festival NTT Huế ngay từ những ngày đầu tổ chức cho đến nay, góp phần phát triển nghề và làng nghề gắn với phát triển du lịch và dịch vụ, xây dựng và phát triển đô thị Huế theo hướng bền vững, để Huế xứng đáng là trung tâm văn hóa, du lịch đặc sắc, thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam, thành phố Văn hóa ASEAN.

Năm nay, đến với Festival NTT Huế 2023, Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam - Nhãn hàng Huda tiếp tục đồng hành cùng Ban Tổ chức, tài trợ với danh vị Nhà tài trợ Bạch Kim tương đương Ba tỷ đồng.

Festival Nghề truyền thống Huế 2023 diễn ra từ ngày 28/4 – 05/5/2023.  

Ngoài các chương trình chính đã có trong các kỳ Festival NTT Huế trước đây, như: Chương trình nghệ thuật Lễ khai mạc; Không gian trưng bày, thao diễn và giới thiệu các sản phẩm thủ công truyền thống của các thành phố quốc tế; Không gian trưng bày, thao diễn và giới thiệu các sản phẩm nghề và làng nghề truyền thống Huế và một số địa phương tiêu biểu trong cả nước; Lễ tế Tổ bách nghệ và Lễ rước tôn vinh nghề; Chương trình nghệ thuật Lễ bế mạc... Còn có các chương trình, sự kiện chính lần đầu tiên được tổ chức, như: Lễ hội ẩm thực chủ đề "Tinh hoa nghề Bún",  Lễ hội Quảng diễn đường phố, Lễ hội Tri ân dòng Hương - thuyền hoa đăng trên sông (sông Hương Ngày hội), xác lập một kỷ lục mới liên quan đến nghề truyền thống được thực hiện tại Festival NTT Huế 2023; đặc biệt, kỳ Festival này nhấn mạnh đến tính quốc tế với Chương trình giao lưu Văn hóa - Nghệ thuật giữa các Thành phố trên thế giới, trong nước kết nghĩa, hợp tác với Huế...

 

Ông Trương Đình Hạnh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế, Phó Trưởng Ban tổ chức
Festival Nghề truyền thống Huế 2023 đại diện tiếp nhận tài trợ

 

 

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]