Công an Phong Điền giúp người dân lợp lại mái nhà sau bão
  
Cập nhật:13/09/2021 1:49:53 CH
Lực lượng Công an huyện Phong Điền lợp lại mái nhà cho người dân tại xã Phong Xuân
Lực lượng Công an huyện Phong Điền lợp lại mái nhà cho người dân tại xã Phong Xuân
Để kịp thời giúp người dân dân ổn định cuộc sống sau mưa bão, Công an huyện Phong Điền đã triển khai lực lượng phối hợp với chính quyền các địa phương giúp dân lợp lại mái nhà bị bão thổi tốc mái.

Những ngày qua, Công an huyện Phong Điền đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ phối hợp với chính quyền địa phương khắc phục hậu quả sau bão số 5. Tại địa bàn xã Phong Xuân nơi có 5 nhà dân bị tốc mái, sau khi bão đi qua, các cán bộ, chiến sĩ Công an xã Phong Xuân cùng với lực lượng dân quân, xã đội và chính quyền địa phương đã đến từng nhà dân giúp bà con lợp lại mái nhà đề giúp người dân ổn định cuộc sống cũng như an toàn trong mùa mưa bão năm nay. Ông Trần Văn Thoàn, thôn Xuân Điền Lộc xã Phong Xuân một trong những gia đình bị tốc mái chia sẻ: Được sự giúp đỡ của các chú công an, dân quân xã đội lợp lại mái nhà khiến tôi rất xúc động và cảm kích, giờ mình già cả thế này leo trèo chi được mà lợp lại nhà".

Thượng úy Nguyễn Quang Đạt, Trưởng Công an xã Phong Xuân cho biết, đơn vị đã cắt cử cán bộ chiến sĩ ứng trực tại các điểm ngập sâu để đảm bảo ATGT và giúp dân đi qua một số điểm ngập nhẹ đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, Công an xã còn phối hợp với các đơn vị, chính quyền địa phương giúp dân, giằng chống nhà cửa cũng như lợp lại mái nhà cho các hộ dân hư hỏng.

Tại xã Điền Hải, sau khi nhận được tin báo nhà dân của hộ ông Cao Hữu Hiền ở thôn 2 xã Điền Hải bị gió bão thổi tốc mái, Công an xã Điền Hải liền cắt cử cán bộ đến hiện trường cùng phối hợp với người dân để giúp sửa chữa lợp lại mái nhà. Trung tá Văn Công Minh, Trưởng Công an xã Điền Hải cho biết, trước khi chuyển thành áp thấp nhiệt đới, bão số 5 được dự báo diễn biến phức tạp nên sau khi nhận được ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ huy Công an huyện, lực lượng Công an xã đã phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện công tác tuyên truyền người dân chủ động ứng phó với bão. Đồng thời vận động các hộ dân ở vùng xung yếu, sạt lở có nguy cơ di dời để đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản, đồng thời còn giúp dân dọn dẹp, sửa chữa nhà cửa hư hỏng sau bão.

Ông Nguyễn Đăng Quang, Phó Chủ tịch UBND xã Điền Hòa cho biết cơn bão số 5 đã làm cho 10 ngôi nhà trên địa bàn xã bị tốc mái, ngay trong chiều ngày 11 và 12/9 chúng tôi đã huy động lực lượng, bên cạnh đó có sự hỗ trợ của lực Công an huyện và công an xã tham gia đến nay đã được khắc phục, sửa chữa, lợp lại mái nhà cho các hộ dân.

Theo báo cáo của UBND huyện Phong Điền cho biết do ảnh hưởng của hoàng lưu bão số 5 trên địa bàn huyện có một số điểm gió giật mạnh khiến 23 ngôi nhà của các hộ dân bị tốc mái. Với sự vào cuộc thiết thực của cấp ủy, chính quyền và hỗ trợ, giúp đỡ tận tình của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Phong Điền và Công an các xã đã góp phần giúp hộ dân bị thiệt hại ổn định lại cuộc sống cũng như an toàn trong mùa mưa bão năm nay.

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]