Các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội, Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri thành phố Huế
  
Cập nhật:07/05/2021 2:58:16 CH
Ông Hoàng Hải Minh trình bày Chương trình hành động với cử tri
Ông Hoàng Hải Minh trình bày Chương trình hành động với cử tri
Sáng nay 07/5/2021, tại phường Phú Hậu, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế tổ chức Hội nghị gặp gỡ, tiếp xúc cử tri các phường: Phú Hậu, Phú Bình, An Hòa, Hương Sơ, Phú Hiệp, Phú Cát với những người ứng cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Khóa XV và những người ứng cử Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo đó, có 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội (đơn vị bầu cử số 2) gồm các ông sau: Ông Nguyễn Thanh Hải - Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế; ông Phạm Như Hiệp - Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế; ông Hoàng Minh - Hiệu trưởng Trường Trung học Phổ thông Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế; ông Lê Anh Phương - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế và ông Lê Hoài Trung - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương.

Có 5 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 (đơn vị bầu cử số 5), trong đó có ông Hoàng Hải Minh – Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Huế.

Tại buổi gặp gỡ, cử tri đã nghe đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam (UBMTTQVN)  thành phố Huế trình bày danh sách, tiểu sử tóm tắt, đặc biệt là Chương trình hành động nếu trúng cử của các ứng cử viên.

Hầu hết cử tri đều bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và nhất trí cao với những quyết tâm, Chương trình hành động của các ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Khóa XV, Đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đồng thời, ghi nhận sự cống hiến, đóng góp của các ứng cử viên với quê hương đất nước, với địa phương.

Phát biểu tại hội nghị, cử tri thành phố Huế đã trao đổi, gửi gắm tâm tư, nguyện vọng đối với các ứng cử viên xoay quanh các vấn đề, như: Làm “sống lại” các di sản Huế; nâng cao “tiếng nói” của Đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh tại diễn đàn Quốc Hội. Đặc biệt là mong các cấp lãnh đạo, các ứng cử viên nếu trúng cử cần quan tâm, đầu tư phát triển hạ tầng khu vực bắc Sông Hương; Chủ quyền biển đảo và biên giới quốc gia. Làm thế nào để chung tay xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế sớm trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương sớm nhất, ngày càng vững mạnh, phát triển...

Trao đổi với cử tri, các ứng cử viên cho biết, đã tiếp thu ý kiến của cử tri và chia sẻ các vấn đề mà cử tri quan tâm. Đồng thời, bày tỏ nếu được tín nhiệm trúng cử, sẽ mang hết khả năng để làm tròn trách nhiệm của người Đại biểu dân cử. Tiếp tục đem hết tâm huyết, kinh nghiệm và sự hiểu biết của mình cống hiến cho sự phát triển của quê hương, đất nước, vì cuộc sống nhân dân.

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]