Các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trao quà đến với người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại huyện Phong Điền
  
Cập nhật:26/10/2020 10:40:15 SA
Các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trao quà đến với người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại huyện Phong Điền
Các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp trao quà đến với người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ tại huyện Phong Điền
Sáng ngày 26/10, Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế, Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh đã tiến hành trao 300 suất quà cho bà con nhân dân, mỗi suất quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt, nhu yếu phẩm, thuốc y tế, phao cứu sinh và 25 suất quà, mỗi suất 02 triệu đồng tiền mặt cho Bí thư, Phó Bí thư Chi đoàn trên địa bàn các xã Phong Chương, Điền Lộc và Điền Hoà huyện Phong Điền bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Tổng kinh phí đợt trao quà là 350 triệu tiền mặt, hơn 150 triệu tiền quà, đây là nguồn hỗ trợ từ Bạn đọc báo Tuổi trẻ, Hội Doanh nhân trẻ Tp Hồ Chí Minh, Quỹ xã hội từ thiện Tâm Nguyện Việt và Công ty Cp dược vật tư y tế Thanh Hoá khu vực phía Nam. 

Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tiếp tục đồng hành cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để chủ động, linh hoạt trong các hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ người dân và khắc phục hậu quả của lũ lụt; kịp thời huy động nguồn lực hỗ trợ cho các địa bàn khó khăn, địa bàn các vùng thấp trũng. Những ngày qua, các đoàn thiện nguyện, các tổ chức, mạnh thường quân cũng đã đến huyện Phong Điền, trao tận tay những phần quà ý nghĩa, hỗ trợ kịp thời cho người dân vùng lũ lụt.

Trước đó, ngày 25/10, Sở Du lịch tỉnh phối hợp với Đoàn các Doanh nghiệp Du lịch và Câu lạc bộ tại Hà Nội đã trao các phần quà hỗ trợ cho các hộ nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Tân Bình - xã Phong Bình, thôn Ma Nê - xã Phong Chương, huyện Phong Điền. Tại các nơi đến thăm, Lãnh đạo Sở Du lịch đã ân cần thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn với bà con nhân dân vùng lũ và mong muốn các hộ dân bị thiệt hại nặng nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời đã trao các phần quà gồm áo quần, sữa, áo phao cứu sinh.... tặng máy lọc nước cho các trường học tại các vùng thấp trũng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện trách nhiệm của các đơn vị, tổ chức, cá nhân với cuộc sống cộng đồng, nhằm giúp đỡ người dân vùng lũ khắc phục hậu quả lũ lụt để sớm ổn định cuộc sống.

www.thuathienhue.gov.vn (ctv)
 Bản in]