Bộ đội biên phòng tỉnh: Nhiều thành tích nổi bật trong phong trào thi đua Quyết thắng
  
Cập nhật:21/09/2022 9:38:30 SA
Ngày 20/9, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và phong chào thi đua Quyết thắng năm 2022.
Bàn giao cờ Cụm trưởng khối Cơ quan Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh
Bàn giao cờ Cụm trưởng khối Cơ quan Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2022, các cơ quan, đơn vị trong BĐBP tỉnh đã bám sát nội dung phong trào thi đua Quyết thắng, triển khai đồng bộ, có hiệu quả các mặt công tác với nhiều nội dung, hình thức, phương pháp đa dạng, phong phú, sát với nhiệm vụ chính trị, tình hình thực tiễn của từng đơn vị.

Nét nổi bật của phong trào thi đua quyết thắng là các đơn vị thực hiện tốt công tác huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu; triển khai đồng bộ các biện pháp biên phòng, nắm chắc tình hình địa bàn, đối tượng, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Trong đó, đã tổ chức tập huấn chuyên sâu tuyên truyền phổ biến Luật Biên phòng Việt Nam và một số văn bản quy định chi tiết cho CBCS, báo cáo viên các ban, ngành, địa phương liên quan trong tỉnh được 36 đợt/ 1.486 lượt người tham gia; tổ chức tuần tra 278 đợt/1.703 lượt người tham gia; kịp thời phát hiện, điều tra xử lý 81 vụ/ 355 đối tượng, trong đó BĐBP tỉnh chủ trì, trực tiếp xử lý 28 vụ/51 đối tượng.

Với những thành tích đó, trong năm có 45 tập thể và 78 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh BĐBP, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Hội nghị đã thảo luận, phổ biến một số kinh nghiệm trong việc tổ chức phong chào thi đua Quyết thắng và công tác thi đua khen thưởng của các cơ quan, đơn vị; chấm điểm thi đua, bình xét đề nghị khen thưởng cho các tập thể có nhiều thành tích.

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]