Bộ CHQS tỉnh khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác khắc phục thiên tai bão lụt năm 2020
  
Cập nhật:29/11/2020 7:51:17 CH
Nhằm ghi nhận những thành tích của các tập thể, cá nhân trong công tác phòng, chống khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ trong năm 2020. Sáng ngày 27/11 Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ này.

Theo thống kê cho thấy trong năm 2020 tỉnh Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do thiên tai, bão lũ gây ra. Trong đó đã diễn ra 5 đợt mưa lớn và lũ lụt, 3 vụ lốc xoáy, 2 đợt bão, hậu quả đã làm cho 128/145 phường, xã với hàng trăm ngàn ngôi nhà bị ngập lụt, hàng chục ngàn ngôi nhà bị tốc mái cùng với đó là hàng trăm ngàn hecta hoa màu, cây cối, thủy sản bị hư hỏng và gãy đổ đặc biệt bão lũ đã làm cho 44 người chết 146 người bị thương.

Để giúp kịp thời giúp nhân dân kịp thời phòng, chống khắc phục thiên tai bão lũ thì Bộ CHQS tỉnh đã tiến hành huy động 7.000 lượt Bộ đội thường trực, trên 29.000 ngàn lượt Dân quân tự vệ và hàng chục ngàn lượt phương tiện các loại cùng với các địa phương trong toàn tỉnh tham gia khắc phục bão lụt, trong quá trình đó đã xuất hiện nhiều điển hình, nhiều tấm gương dũng cảm của các cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng xả thân, dầm mình trong mưa lũ để lo cho nhân dân. Đặc biệt là 3 cán bộ của Bộ CHQS tỉnh đã anh dũng hy sinh trong quá trình đi thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn các công nhân mất tại Rào Trăng 3

Phát biểu tại hội nghị Thượng tá Ngô Nam Cường, ủy viên thường vụ tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng và kết quả đạt được trong công tác phòng chống thiên tai, khắc phục bão lụt của các cơ quan, đơn vị trong thời gian vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh nhiệm vụ phòng, chống, khắc phục thiên tai bão lũ là nhiệm vụ chiến đấu trong thời bình của Quân đội vì vậy đề nghị các cán bộ, chiến sĩ trong toàn Lực lượng vũ trang tỉnh thời gian tới tiếp tục phát huy truyền thống của “Bộ đội Cụ Hồ” không ngừng nổ lực và cố gắng hơn nữa để giúp đỡ nhân dân vượt qua mọi khó khăn sớm ổn định cuộc sống sau khi bão lũ đi qua. Dịp này Bộ CHQS tỉnh đã tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống khắc phục hậu quả thiên tai bão lũ năm 2020.
www.thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]