Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định tiếp, làm việc với Giám đốc Văn phòng Tiếng Anh khu vực của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam
  
Cập nhật:23/01/2021 4:33:44 CH
Tại buổi tiếp
Tại buổi tiếp
Chiều 22/01/2021, tại Phòng tiếp khách quốc tế UBND thành phố Huế, ông Phan Thiên Định – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế đã có buổi tiếp và làm việc với ông Jerrold J. Frank – Giám đốc Văn phòng Tiếng Anh khu vực của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam về chương trình bồi dưỡng, nâng cao kĩ năng sử dụng tiếng Anh cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức của thành phố Huế.

Mở đầu buổi làm việc, ông Jerrold J. Frank – Giám đốc Văn phòng Tiếng Anh khu vực của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết, đây là lần đầu tiên ông đến Huế và cảm thấy rất cảm mến mảnh đất, con người nơi đây. Đồng thời thông tin, Văn phòng Tiếng Anh đã có nhiều chương trình giảng dạy, nâng cao tiếng Anh cho các nước Đông Nam Á, trong đó có nhiều bộ ngành, cơ quan, đơn vị của Việt Nam.

Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định nhấn mạnh: Hiện nay, lãnh đạo thành phố Huế rất chú trọng đến việc bồi dưỡng, nâng cao kĩ năng sử dụng tiếng Anh cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người dân của thành phố; nhất là đối với cán bộ trẻ trong diện quy hoạch. Nhất trí để Văn phòng Tiếng Anh khu vực của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam tổ chức chương trình nâng cao tiếng Anh tại Huế trong thời gian tới.

Hai bên cũng đã bước đầu thống nhất cơ bản về nội dung giảng dạy, nâng cao tiếng Anh, thời gian học tiếng Anh. Bí thư Thành ủy Huế Phan Thiên Định cho rằng, trước mắt sẽ hướng đến bồi dưỡng cho đối tượng cán bộ có nhu cầu sử dụng ngoại ngữ nhiều trong công tác, như: Cảnh sát giao thông, cán bộ đối ngoại… của thành phố Huế.

Ông Jerrold J. Frank cũng nhấn mạnh: Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, cách tốt nhất là sẽ có chuyên gia Mỹ dạy trực tuyến cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức ở Huế, kết hợp với giảng viên của trường Đại học ngoại ngữ tại Huế.  Nếu thuận tiện hơn, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam sẽ cử 1 chuyên gia nước ngoài về tại Huế ở lại trong suốt thời gian diễn ra khóa học để giúp chương trình được tốt và thực tế hơn.


Hai bên cùng chụp hình lưu niệm tại buổi gặp mặt

Cuối buổi làm việc, ông Phan Thiên Định – UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Huế bày tỏ cám ơn đến ông Jerrold J. Frank – Giám đốc Văn phòng Tiếng Anh khu vực của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và hy vọng phía đối tác tiếp tục có những chương trình đào tạo, bồi dưỡng tiếng Anh để góp phần tạo ra sự khởi sắc trong việc sử dụng ngoại ngữ, nói tiếng Anh trong đội ngũ cán bộ công chức của thành phố, đáp ứng được nhu cầu công tác trong bối cảnh hội nhập quốc tế như hiện nay.

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]