Bệnh viện Trung ương Huế hưởng ứng Tuần lễ Glôcôm Thế giới
  
Cập nhật:17/03/2023 3:02:51 CH
Hưởng ứng Tuần lễ Glôcôm thế giới, từ ngày 13 đến 17/3 tại cơ sở 2, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức chương trình khám tầm soát bệnh lý về mắt và cấp thuốc miễn phí cho người dân trên 50 tuổi thị xã Hương Trà và 2 huyện Quảng Điền, Phong Điền.
Khám tầm soát bệnh lý về mắt tại cơ sở 2, Bệnh viện Trung ương Huế
Khám tầm soát bệnh lý về mắt tại cơ sở 2, Bệnh viện Trung ương Huế

Tại đây đội ngũ các y, bác sĩ của Khoa mắt, Bệnh viện Trung ương Huế đã tiến hành truyền thông, tư vấn, cập nhật các thông tin và khám sàng lọc nhằm phát hiện sớm về các bệnh liên quan về mắt, sau khi được xác định bệnh, các bệnh nhân được phát thuốc để điều trị nhằm hạn chế sự phát triển của bệnh. Đối với những trường nặng sẽ được các bác sĩ của Khoa mắt, Bệnh viện Trung ương Huế chỉ định điều tri, phẫu thuật đục thủy tinh thể…Bệnh đục thủy tinh thể là một căn bệnh phổ biến ở những người trên 50 tuổi, gây mù cao nhất trên Thế giới cũng như ở Việt Nam.

Với thông điệp “Thế giới tươi sáng, hãy cứu lấy thị giác của bạn”, Tuần lễ Glôcôm Thế giới là một sáng kiến nhằm nhấn mạnh bệnh tăng nhãn áp là nguyên nhân hàng đầu gây mù lòa không thể hồi phục nhưng có thể phòng ngừa được trên toàn thế giới. Việc chẩn đoán và điều trị kịp thời bệnh tăng nhãn áp có thể ngăn ngừa tình trạng suy giảm thị lực không cần thiết. Nhiều người không biết rằng họ mắc bệnh hoặc có thể không được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc cần thiết, Bệnh viện Trung ương Huế hy vọng sẽ góp phần thiết thực chung sức cùng cộng đồng trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân từ đó giúp người dân biết cách phòng và điều trị kịp thời các bệnh lý về mắt, có được đôi mắt sáng và khỏe giảm thiểu tình trạng mù lòa trong Nhân dân.

thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]