141 đề tài tham gia Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XIII
  
Cập nhật:13/07/2020 11:05:17 SA
Sáng ngày 11/7, tại trường THPT chuyên Quốc học Huế đã khai mạc triển lãm và chấm giải Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên, Nhi đồng tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XIII, năm 2020. Đây là Cuộc thi diễn ra thường niên hàng năm nhằm khơi dậy tiềm năng cũng như phát huy tư duy sáng tạo, xây dựng "Ước mơ thành nhà sáng chế trong tương lai" cho Thanh thiếu niên, Nhi đồng trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu khai mạc tại triển lãm và chấm giải Cuộc thi, GS. TS Trần Hữu Dàng, Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh cho biết, năm nay tuy gặp nhiều khó khăn do dịch Covid - 19, nhưng với nỗ lực và cố gắng trong công tác tổ chức, tuyên truyền, vận động đã có 141 đề tài của các đơn vị đăng ký tham gia, tăng 14 đề tài so với năm 2019. Trong đó, khối Tiểu học có 25 đề tài, chiếm 17,7%; THCS có 55 đề tài, chiếm 39%; THPT có 60 đề tài, chiếm 42,6% và Cao đẳng có 01 đề tài, chiếm 0,7%.

 Điều đáng ghi nhận  là số đề tài do BTC cấp huyện, thị xã, thành phố giới thiệu chiếm 73,8% (104 đề tài) còn lại là đề tài do các trường THPT trên địa bàn tỉnh và có một số đơn vị lần đầu tiên tham gia như: Trường THPT Đặng Trần Côn với 03 đề tài và các trường THPT Nguyễn Sinh Cung, THPT Tố Hữu, CĐ Công Nghiệp Huế mỗi đơn vị tham gia 01 đề tài. Đặc biệt, có 07 đề tài (chiếm 5%) tham gia thuộc lĩnh vực nghiên cứu về phòng chống dịch Covid-19.

Để đảm bảo chấm giải chuẩn xác, đánh giá đúng những ý tưởng và tư duy sáng tạo của các em, Ban Tổ chức đã quyết định thành lập 04 hội đồng chấm thi chuyên ngành bao gồm: Lĩnh vực ghép (gồm Đồ dùng dành cho học tập và Phần mềm tin học); Sản phẩn thân thiện với môi trường; Các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ; Giải pháp bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển kinh tế.

Được biết, thời gian tổ chức Triển lãm và Chấm thi sẽ diễn ra trong 02 ngày 11 và 12/7, tại Nhà thi đấu trường THPT Chuyên Quốc Học Huế.


Các sản phẩm, đề tài của đơn vị tham dự cuộc thi

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]