104 đề tài tham gia cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp tỉnh học sinh trung học năm học 2022-2023
  
Cập nhật:03/02/2023 1:26:46 CH
(CTTĐT) - Sáng ngày 03/2, tại Trường THCS Nguyễn Tri Phương (thành phố Huế) Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp tỉnh học sinh trung học năm học 2022-2023. Dự lễ khai mạc cuộc thi có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành; phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố Huế.
Các đề tài tham gia được trưng bày, giới thiệu tại cuộc thi
Các đề tài tham gia được trưng bày, giới thiệu tại cuộc thi

Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học là kết quả của hoạt động trải nghiệm sáng tạo nghiên cứu KHKT của học sinh trung học. Đây là một trong những hoạt động của thầy và trò trên lĩnh vực nghiên cứu khoa học nhằm rèn luyện các kỹ năng để hỗ trợ cho việc nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2022-2023 có tổng cộng 104 đề tài thuộc 05 nhóm lĩnh vực khác nhau đến từ 28 trường THCS và 37 trường THPT trên địa bàn tỉnh tham gia, với tổng số học sinh dự thi là 195. Các đề tài tham gia dự thi sẽ được Ban giám khảo đánh giá theo đúng tiêu chí được thống nhất của từng lĩnh vực, lựa chọn những dự án tốt nhất, có tính ứng dụng trong thực tiễn để trao giải.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Tân cho biết, cuộc thi là nơi gặp gỡ của những ý tưởng sáng tạo, nơi hội tụ của lòng say mê nghiên cứu khoa học của những học sinh còn trên ghế nhà trường phổ thông.  Tham gia cuộc thi cũng là một cách để khẳng định và nâng tầm của học sinh Việt Nam nói chung, học sinh tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng. Phong trào nghiên cứu khoa học sẽ góp phần đẩy mạnh hơn nữa là công tác đổi mới dạy học, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trong các trường phổ thông. Phong trào NCKH không chỉ có tác động đến việc đổi mới phương pháp dạy học mà còn có tác dụng thúc đẩy công tác NCKH trong học sinh đạt chất lượng cao hơn. Từ mục đích đó, Cuộc thi Khoa học- kỹ thuật học sinh trung học là một hoạt động trải nghiệm không thể thiếu trong hoạt động chuyên môn của các nhà trường.

Tại lễ khai mạc cuộc thi

Cuộc thi thực sự là một sân chơi đỉnh cao của trí tuệ, vừa bổ ích vừa hấp dẫn đối với học sinh; giúp đỡ các em hình thành và phát triển tư duy khoa học, ý tưởng sáng tạo, khả năng vận dụng các kiến ​​​​thức được học tập vào việc tìm tòi, phát hiện và giải quyết các vấn đề của thực tiễn trong cuộc sống; giúp các em có cơ hội giao lưu học tập, chia sẻ ý tưởng sáng tạo với các bạn bè trong và ngoài trường, tạo nền tảng cho các hoạt động khởi nghiệp, định hướng nghề nghiệp trong tương lai của nhiều học sinh có đam mê nghiên cứu khoa học.

Một số hình ảnh tại cuộc thi:

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]