212 em học sinh/sinh viên tài năng của Huế được nhận học bổng Vallet năm 2020
  
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao học bổng Vallet năm 2020 cho các em học sinh/sinh viên tài năng của Huế
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao học bổng Vallet năm 2020 cho các em học sinh/sinh viên tài năng của Huế
Chiều ngày 25/9, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đến dự và trao học bổng Vallet năm 2020 cho các em học sinh/sinh viên tài năng của Huế.

Chương trình học bổng tài năng Vallet 2020 đã được trao đến 212 em học sinh/sinh viên tài năng gồm 146 em học sinh và 66 sinh viên trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; ngoài ra quỹ học bổng còn hỗ trợ 14 sinh viên INSA Đại học sư phạm Huế đi học tại Pháp và 2 thư viện.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND Phan Ngọc Thọ chúc mừng các em học sinh – sinh viên được vinh dự nhận phần thưởng của Tổ chức Khoa học và Giáo dục Gặp gỡ Việt Nam năm 2020 ; gửi những lời tri ân đến Giáo sư Odon Vallet, GS Trần Thanh Vân, GS Lê Kim Ngọc và các bạn trong Hội Gặp gỡ Việt Nam từ nhiều năm qua luôn đồng hành và dành nhiều ưu ái cho con em, học sinh tỉnh nhà.

Chủ tịch UBND mong muốn các em được nhận học bổng hôm nay sẽ phát huy những thành tích đã đạt được, tiếp tục không ngừng phấn đấu, rèn luyện và học tập, tìm tòi phương pháp tự nghiên cứu, phát huy tư duy khoa học và sáng tạo, trau dồi kiến thức gắn kết giữa lý thuyết và thực hành để hoàn thiện bản thân mình, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc và thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương ; cùng chung tay xây dựng Thừa Thiên Huế phát triển theo hướng bền vững gắn kết hài hoà giữa tăng trưởng kinh tế, an sinh xã hội và phát triển các giá trị văn hoá truyền thống theo mô hình đô thị “di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”. 

Được biết, từ năm 2001 đến nay, cứ đúng mùa khai giảng lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế và Giáo sư Trần Thanh Vân, Giáo sư Trần Kim Ngọc, Giáo sư Odon Vallet đều tổ chức Lễ trao học bổng Vallet tại Duyệt Thị Đường. Năm nay 2020 do dịch bệnh Covid-19 đang diễn hết sức phức tạp, đoàn các Giáo sư Trần Thanh Vân, Giáo sư Trần Kim Ngọc, Giáo sư Odon Vallet đã không thể đến Việt Nam để trực tiếp trao học bổng cho các em và tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm quỹ học bổng Vallet tại Việt Nam. Trong 20 năm qua chỉ riêng tại tỉnh Thừa Thiên Huế, quỹ đã cấp hơn 4.500 học bổng, hỗ trợ nhiều suất học bổng tại Pháp, tài trợ cho nhiều thư viện…Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao học bổng Vallet năm 2020 cho các em học sinh/sinh viên tài năng của Huế

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]