Thành phố Huế cổ kính và thơ mộng bên bờ sông Hương không chỉ nổi tiếng với những thắng cảnh và di tích, đền chùa, lăng tẩm, mà còn để lại trong lòng du khách nhiều ấn tượng khó phai về vùng đất phong phú sản vật và các món ăn nỗi tiếng.

Bánh ít xứ Huế

Bánh khoái xứ Huế

Bún bò Huế

Như để bù đắp cho nổi vất vả của con người phải gánh chịu sự thất thường của thời tiết: nắng thiêu cháy da rồi mưa lụt mịt mùng, tạo hóa đã hào phóng ban cho xứ Huế cả một kho báu của ngon vật lạ, từ con cá con tôm cho đến hoa quả..., hầu hết mỗi đặc sản thường gắn liền với tên tuổi một địa phương: sen hồ Tịnh Tâm, gạo de An Cựu, cá đầm Cầu Hai, thanh trà Nguyệt Biều, rượu làng Chuồn…

Món ngon xứ Huế là món ngon Chăm xưa kết hợp với món ngon Việt, món ngon dân gian Huế và món ngon cả nước, do giao lưu, hoà quyện với linh khí đất Thuận Hoá mà thành. Các món Huế nổi tiếng như cơm hến, bún bò giò heo, nem Huế, tôm chua, mè xửng hay các loại bánh khoái, bánh nậm, bánh bèo, bánh ướt, các loại chè... đều thể hiện một triết lý sống của người Huế: nghèo mà sang Nói cách khác, triết lý ẩm thực Huế là nghệ thuật làm cho các thực phẩm bình dân hàng ngày trở thành những món ăn nổi tiếng, quyến rũ với du khách bốn phương.

Click vào đây để xem nội dung chi tiết.