Khai mạc Liên hoan chim chào mào – Huế 2013
  
Nằm trong các hoạt động của Festival nghề truyền thống Huế lần thứ 5, sáng ngày 28/4/2013, Trung tâm Văn hóa thành phố Huế và Câu lạc bộ Chim cảnh Huế tổ chức Liên hoan Chim chào mào - Huế năm 2013.

      Liên hoan Chim chào mào - Huế năm 2013 đã có sự góp mặt của gần 50 đơn vị  với 500 lồng chim đến từ 10 Trường chim, 30 Câu lạc bộ chim trên khắp cả nước và 10 Trường chim đội chủ nhà Huế. Là một sân chơi lành mạnh, tao nhã, thanh cảnh nhưng cũng rất công phu của thú chơi chim cảnh nên đã có nhiều câu lạc bộ danh tiếng ở Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hội An, Bắc Ninh, Diễn đàn chaomao.org, Hiệp hội chào mào miền Bắc… và các Câu lạc bộ, trường chim của đội chủ nhà Huế như Trường chim Thuận Lộc, Thành Nội, Ngự Bình, Tịnh Tâm, Thủy Dương tham gia tranh tài.

      Liên hoan chim chào mào – Huế 2013 là dịp quy tụ những nghệ nhân trên khắp cả nước yêu thích chim cảnh có cơ hội giao lưu, trao đổi học hỏi kinh nghiệm cũng như thưởng thức thành quả của thú chơi chim cảnh, đồng thời tạo sự gắn kết giữa các Hiệp hội, Hội quán, Câu lạc bộ, Trường chim cũng như các nghệ nhân yêu thích chim chào mào.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]