Triển khai phối hợp với các địa phương Lào trong phòng chống dịch bệnh Covid-19
  
Cập nhật:25/03/2020 8:42:12 SA

Ngày 24/3/2020, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 2380/UBND-ĐN gửi Sở Ngoại vụ, UBND huyện A Lưới; Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh về việc triển khai phối hợp với các địa phương Lào trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Ngoại vụ tiếp tục theo dõi, nắm bắt thông tin về tình hình dịch bệnh tại Lào, đặc biệt là hai tỉnh giáp biên giới Salavan, Sê Kông để kịp thời tham mưu Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh có phương án phối hợp hỗ trợ và thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân theo quy định đối với các trường hợp nhiễm, nghi nhiễm là công dân Việt Nam của tỉnh Thừa Thiên Huế đang sinh sống, làm việc tại các tỉnh của Lào. 

Giao Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tăng cường phối hợp với lực lượng chức năng của hai tỉnh Salavan, Sê Kông để trao đổi, nắm thông tin tình hình dịch bệnh tại khu vực biên giới, duy trì thiết lập đường dây nóng để cùng phối hợp xử lý khi có tình huống xảy ra nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Tăng cường phối hợp trong công tác tuần tra, kiểm soát xuất nhập cảnh, hoạt động qua lại biên giới, nhất là các đường mòn, lối mở, có phương án bảo vệ, ngăn chặn tình trạng xâm nhập cảnh trái phép.

Song song đó, giao UBND huyện A Lưới chỉ đạo ngành y tế xem xét hỗ trợ kiểm tra y tế cho người dân bản Sê Sáp, huyện Ka Lưm, tỉnh Sê Kông theo đề nghị của Bạn./.


www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối