Triển khai phần mềm đăng ký tái khám và khám chữa bệnh trực tuyến cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh
  
Cập nhật:17/05/2021 10:07:26 SA

Ngày 14/5/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn số 3958/UBND-VH về việc triển khai phần mềm đăng ký tái khám và khám chữa bệnh trực tuyến cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp trên cả nước, tại Thừa Thiên Huế cũng đã ghi nhận các ca lây nhiễm trong cộng đồng, để vừa phòng, chống dịch có hiệu quả vừa đảm công tác khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế an toàn, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế, Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế, các cơ sở y tế công lập và tư nhân trên địa bàn tỉnh chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện công tác phòng, chống dịch của cán bộ, viên chức, chuyên gia, người lao động... trực thuộc quản lý; bệnh nhân, người nhà bệnh nhân thực hiện khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế trực thuộc.

Phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông khẩn trương triển khai phần mềm đăng ký tái khám và khám chữa bệnh trực tuyến tại đơn vị; tổ chức hướng dẫn cho các bệnh nhân, người nhà bệnh nhân ở các địa phương khác có nhu cầu đăng ký đảm bảo theo quy định; các cơ sở y tế phải duyệt cho vào địa phương trước 6 giờ để các Chốt kiểm tra y tế liên ngành có cơ sở thực hiện; các cơ sở y tế phải bố trí phương tiện, đồ bảo hộ... tại Chốt để đưa, đón người bệnh, người nhà bệnh nhân về cơ sở y tế của mình để khám chữa bệnh và đưa bệnh nhân trở lại Chốt để rời địa phương. 

Cử lãnh đạo, cán bộ nhân viên để rà soát, kiểm tra duyệt danh sách cho bệnh nhân đăng ký vào khám, tái khám tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. 

Công văn cũng nêu rõ, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn, hướng dẫn quy trình sử dụng phần mềm đăng ký tái khám và khám chữa bệnh trực tuyến cho các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh.

Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm y tế trên dọc tuyến Quốc lộ có Chốt kiểm soát y tế liên ngành đảm bảo công tác phun khử khuẩn đối với phương tiện vận tải (bao gồm cả Cabin xe) trước được thông qua Chốt vào tỉnh Thừa Thiên Huế.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối