Triển khai các biện pháp xử lý vệ sinh môi trường tại các trường học
  
Cập nhật:23/10/2020 9:43:47 SA

Sáng 23/10, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Công văn số 9475/UBND-GD yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế triển khai các biện pháp xử lý vệ sinh môi trường tại các trường học trên địa bàn tỉnh.

Công văn nêu rõ, hiện nay, nước trên các sông đang rút, tuy nhiên tại các địa bàn vùng thấp trũng vẫn còn ngập lụt, học sinh chưa thể đi học được. Để hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra, nhanh chóng khắc phục ô nhiễm môi trường, đảm bảo các điều kiện tại các cơ sở giáo dục để học sinh đi học trở lại, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

Sở Giáo dục và Đào tạo và UBND các huyện, thành phố theo phân cấp quản lý, tiến hành rà soát cơ sở vật chất của trường học trên địa bàn sau bão, lụt, để thực hiện các biện pháp khắc phục kịp thời với phương châm nước rút đến đâu khắc phục đến đó.

UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế chỉ đạo các xã, phường, thị trấn huy động lực lượng hỗ trợ các trường học trên địa bàn còn ngập nước, hư hỏng do lụt bão để thu gom xử lý rác thải tồn đọng, vệ sinh môi trường tại trường, lớp học, khắc phục các hư hỏng cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn, kịp thời cho học sinh đi học trở lại ngay sau khi nước rút.

Bên cạnh đó, Sở Y tế chỉ đạo y tế cơ sở chủ trì, phối hợp với các Phòng Giáo dục và Đào tạo tiến hành tiêu độc khử trùng tại các trường học trước khi đi học trở lại nhằm đảm bảo sức khỏe cho học sinh và giáo viên.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối