Tăng cường công tác phòng chống sinh vật gây hại cây trồng vụ Hè Thu năm 2021
  
Cập nhật:27/07/2021 2:22:38 CH

Thực hiện Công văn số 4569/BNN-BVTV ngày 21/7/2021 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn 

Ngày 27/7/2021, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Công văn số 6593/UBND-NN chỉ đạo  việc tăng cường công tác phòng chống sinh vật gây hại cây trồng vụ Hè Thu - Mùa, Thu Đông năm 2021; theo đó giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các đơn vị, UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế triển khai thực hiện một số nội dung sau:

Tăng cường chỉ đạo phòng, chống bệnh lùn sọc đen, bệnh bạc lá, sâu cuốn lá nhỏ, rầy nâu, rầy lưng trắng,… gây hại lúa vụ Hè Thu năm 2021; theo dõi chặt chẽ diễn biến của các đối tượng sinh vật gây hại trên cây trồng khác để chủ động các biện pháp phòng, chống.

Khuyến cáo nông dân chăm sóc tốt, bón phân cân đối, tập trung và thực hiện các biện pháp quản lý sinh vật gây hại tổng hợp (theo IPM) trên các loại cây trồng để đảm bảo năng suất, chất lượng.

Cử cán bộ kỹ thuật theo dõi, bám sát đồng ruộng, điều tra, phát hiện sớm sinh vật gây hại để kịp thời chỉ đạo phòng chống hiệu quả; duy trì hệ thống thông tin, báo cáo từ địa phương đến trung ương theo quy định để phối hợp chỉ đạo kịp thời, không để xảy ra “dịch chồng dịch”.

Tăng cường công tác thanh tra chuyên ngành để kiểm tra việc buôn bán vật tư nông nghiệp, không để tình trạng lợi dụng chống dịch COVID-19 để tăng giá hoặc bán hàng không đảm bảo chất lượng.

Song song đó, Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các đơn vị  liên quan nghiên cứu, điều tiết cung ứng vật tư nông nghiệp thiết yếu (giống, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón) trên địa bàn tỉnh phục vụ đầy đủ theo nhu cầu của nông dân.

Công văn cũng nêu rõ, UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tập trung nguồn lực bảo vệ các vùng sản xuất nông sản chủ lực an toàn dịch bệnh, không để tình trạng thiếu lao động chăm sóc, phòng chống sinh vật gây hại cây trồng và thu hoạch nông sản. Tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện vận chuyển nông sản, hàng hóa, vật tư nông nghiệp thiết yếu đảm bảo phục vụ sản xuất, không để tình trạng ùn ứ, đứt gãy chuỗi cung ứng vật tư và tiêu thụ nông sản.

Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền biện pháp phòng chống sinh vật gây hại đến tận người dân.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối