Quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19
  
Cập nhật:29/03/2020 10:48:57 SA

Sáng 28/3, thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn số 2512/UBND-YT gửi các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh; Các cơ quan, đơn vị thuộc UBND tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố Huế với nội dung như sau:

Việc áp dụng các biện pháp hạn chế tụ tập đông người là giải pháp hết sức cấp thiết, nhằm mục tiêu đem lại hiệu quả cao nhất trong công tác phòng ngừa, kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương nghiêm túc triển khai Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 2426/UBND-GD ngày 26/3/2020 của UBND tỉnh; trong đó tập trung::

 - Nghiêm túc dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung người; huy động sự tham gia của tất cả các thành phần của hệ thống chính trị (với lực lượng nòng cốt là công an cấp phường/xã) tham gia phổ biến, tuyên truyền, hướng dẫn và tổ chức kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Ban Tôn giáo,

- Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Huế tiếp tục tăng cường chỉ đạo thực hiện dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

- Các địa phương thực hiện nghiêm túc việc tạm đình chỉ các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị 15/CT-TTg và UBND tỉnh tại Công văn số 2426/UBND-GD ngày 26/3/2020. Tổ chức các đoàn kiểm tra, giám sát thường xuyên để đánh giá việc thực hiện. Khi nhận được phản ảnh của người dân, của hệ thống phản ảnh hiện trường qua Hue-S phải lập tức tổ chức kiểm tra, xử lý.

Sở Thông tin Truyền thông tăng cường tuyên truyền,vận động, khuyến khích người dân tham gia sử dụng Hue-S, tích cực phản ảnh các trường hợp vi phạm đến các cơ quan chức năng.

- Sở Giao thông vận tải triển khai phương án tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

- Các cở sở lưu trú trên địa bàn tỉnh tạm dừng đón khách du lịch mới từ 12h00 ngày 28/3/2020 (các trường hợp đã đăng ký lưu trú trước 12h00 ngày 28/3/2020 tiếp tục lưu trú theo thời gian đã đăng ký); thực hiện giám sát y tế theo quy định.

Yêu cầu các địa phương, các đơn vị liên quan nghiêm túc triển khai thực hiện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Huế chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra vi phạm tại địa bàn mình quản lý.

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố Huế tiếp tục khẩn trương rà soát, yêu cầu thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe, sàng lọc đối với các trường hợp đã nhập cảnh Việt Nam từ ngày 08 tháng 3 năm 2020 không thuộc diện cách ly tập trung để áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát phù hợp.

Chính quyền các cấp, đặc biệt là cấp cơ sở, cảnh sát khu vực, công an xã, cán bộ tư pháp, thanh niên xung kích trên địa bàn tổ dân phố, thôn bản… tăng cường việc giám sát các trường hợp cách ly tại gia đình, hạn chế tối đa việc giao tiếp của các đối tượng bị đề nghị cách ly y tế; thực hiện cưỡng chế cách ly y tế  đối với các trường hợp chống đối cách ly theo quy định.

Công văn cũng nêu rõ, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng, Công an tỉnh, Cục Hải quan, các cơ quan, đơn vị, địa phương liên quan tiếp tục kiểm soát chặt chẽ mọi trường hợp nhập cảnh trên các tuyến biên giới trên bộ, đường thủy, đường biển, cảng hàng không; tăng cường công tác tuần tra phát hiện các trường hợp nhập cảnh tiểu ngạch, trái phép ; đảm bảo cách ly tập trung đối với mọi trường hợp nhập cảnh; chú trọng việc bảo đảm an toàn cho các lực lượng quản lý nhập cảnh, làm việc tại các cửa khẩu, các khu cách ly tập trung và các cơ sở cách ly dân sự khác./.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối