Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5
  
Cập nhật:03/05/2021 9:04:34 SA

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tại một số tỉnh, thành trên cả nước đang diễn biến phức tạp, đặc biệt tại các tỉnh Hà Nam, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, thành phố Hà Nội... đã công bố nhiều ca mắc trong cộng đồng, nhằm chủ động, kịp thời triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5; ngày 02/5/2021 Chủ tịch UBND tỉnh đã có Công điện số  05/CĐ-UBND yêu cầu:

1.Yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và người dân khi quay trở lại Thừa Thiên Huế sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định. Đối với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn, hỗ trợ xử lý kịp thời.

2. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế:

- Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, báo cáo số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân… trên địa bàn đã đi công tác, du lịch, thăm thân… tại các tỉnh/thành khác trở về địa phương sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5.

- Chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, báo cáo số lượng du khách, công dân từ các tỉnh/thành phố khác đến địa phương trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

3. Sở Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế khẩn trương rà soát, báo cáo số lượng du khách từ các tỉnh/thành phố khác đến địa phương trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh; tăng cường kiểm tra thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID -19 đối với hoạt động du lịch.

4. Công an tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế chỉ đạo tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm các đối tượng không chấp hành nghiêm túc quy định phòng dịch của tỉnh, đặc biệt là hành vi không đeo khẩu trang theo quy định, khai báo y tế không trung thực... nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng dịch trong cộng đồng.

5. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh: Tổ chức rà soát, báo cáo số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị đã đi công tác, du lịch, thăm thân… tại các tỉnh/thànhkhác trở về địa phương sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5. Yêu cầubắt buộc phải khai báo y tế theo quy định, tự theo dõi sức khỏe….; chịu trách nhiệm trước Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, Ủy ban nhân dân tỉnhvề việc khai báo y tế của cán bộ, công chức, viên chức, chuyên gia, công nhân, học viên, sinh viên và người lao động ... trực thuộc quản lý.

6. Đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông đối với người dân và du khách về tình hình dịch bệnh, đề cao cảnh giác, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng dịch, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Yêu cầu các đơn vị, các địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Tập tin đính kèm
STT Tên tập tin Tải về
1 Công điện số 05/CĐ-UBND ()
thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối