Thừa Thiên Huế: Náo nức không khí bầu cử
  
Ngay từ sáng sớm 22/5, không khí ngày hội bầu cử đã rộn ràng khắp các con phố, làng quê, lối xóm ở tỉnh Thừa Thiên Huế với tràn ngập cờ hoa, băng rôn khẩu hiệu và người dân phấn khởi đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình - lựu chọn, bầu cử những người ưu tú, đủ đức, đủ tài làm đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.

Sau đây là ghi nhận của chúng tôi về không khí ngày hội bầu cử tại một số điểm bầu cử trên địa bàn thành phố Huế.

Tại phường Thuận Hòa, thành phố Huế, từ 6 giờ tại các điểm bỏ phiếu đã bắt đầu khai mạc. Trước đó ngay từ 5h50, rất đông cử tri đã tập trung tại điểm bầu cử trường THCS Trần Cao Vân để đọc tóm tắt tiểu sử và quá trình công tác của các ứng cử viên để có cơ sở lựa chọn, bầu những ứng cử viên xứng đáng nhất vào Quốc hội và HĐND các cấp. Cử tri Hoàng Vĩnh, 80 tuổi phấn khởi cho biết, bản thân ông đã được tiếp xúc với các ứng cử viên, nghe các ứng cử viên báo cáo dự kiến chương trình hành động của mình nếu trúng cử ngay từ các cuộc tiếp xúc do Ủy ban Mặt trận phường tổ chức, do vậy ông tin mình bầu được những đại biểu có đức, có tài vào Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Đó sẽ là những người đại diện tiếng nói của nhân dân, phản ảnh những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, để đưa ra những chính sách hợp lòng dân, giúp đất nước phát triển. Đặc biệt, Ông bày tỏ mong các đại biểu trúng cử quan tâm đến những người cao tuổi, những người già neo đơn, những người có công với cách mạng.

Tại khu vực bầu cử số 4, trường Đại học Khoa Học, phường Phú Nhuận với hơn 4.000 cử tri là các sinh viên, giảng viên của trường tham gia bầu cử. Trong đó, ánh lên niềm vui sướng, vẻ tự hào của các sinh viên lần đầu tiên được cầm trên tay lá phiếu tham gia bầu cử, thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của một công dân đối với đất nước.

Tại các khu vực bỏ phiếu của phường Trường An, thành phố Huế, chúng tôi nhận thấy sự nô nức và phấn khởi của các cử trị tham gia vào ngày hội lớn của đất nước. Đặc biệt tại khu vực bầu cử này, có rất nhiều cử tri là các chức sắc tôn giáo, cộng đồng giáo dân Công giáo và Phật giáo đã đến từ rất sớm để đọc các thông tin về các ứng cử viên và tiến hành bỏ phiếu. Tất cả các cử tri đều phấn khởi và tin tưởng vào những đại biểu do mình bầu ra.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]