THÔNG BÁO
Thông báo về việc trả lời kiến nghị của đại diện cư dân Khu chung cư Đống Đa liên quan đến năm xây dựng công trình
  
Cập nhật:21/08/2020 4:19:28 CH

Ngày 12/5/2020, UBND tỉnh đã có Công văn số 3906/UBND-XD gửi đến Toàn thể cư dân Khu chung cư Đống Đa để thông báo kết quả kiểm định chất lượng hiện trạng Khu chung cư Đống Đa, phường Phú Nhuận, thành phố Huế (văn bản này đã được công bố công khai trên Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh, Cổng thông tin điện tử của Sở xây dựng và Báo Thừa Thiên Huế).

Ngày 02/6/2020, tại buổi đối thoại lần 1 với cấp ủy Đảng, chính quyền, đại diện bà con nhân dân tại khu chung cư Đống Đa do UBND tỉnh chủ trì, có ý kiến của 01 đại diện cư dân đề nghị xem lại về thời gian xây dựng của dãy nhà A và nhà B.

Ngày 06/8/2020, UBND tỉnh nhận được Công văn số 2282/SXD-QLN&TTBĐS ngày 06/8/2020 của Sở Xây dựng về việc trả lời kiến nghị của đại diện cư dân Khu chung cư Đống Đa liên quan đến năm xây dựng công trình, kèm văn bản số 42/CV-TVXD ngày 28/7/2020 của Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Thừa Thiên Huế.

Văn bản đã xác nhận: “Do tất cả các hồ sơ liên quan đến việc thiết kế, thi công, hoàn công công trình đều không còn hồ sơ lưu, nên việc xác định năm xây dựng và đưa vào sử dụng công trình chỉ dựa vào việc khảo sát thăm dò cư dân ở chung cư cũng như những người có liên quan. Do vậy, việc xác định các thời gian này chỉ mang tính chất tương đối. Qua khảo sát cư dân thì khối nhà A và B được đưa vào sử dụng khoảng năm 1979 hoặc 1980.

Tuy nhiên, việc khảo sát, kiểm định chất lượng hiện trạng công trình là hoàn toàn dựa trên tình trạng thực tế của công trình tại thời gian khảo sát kiểm định, được thực hiện bằng các phương pháp kỹ thuật chuyên môn và các thiết bị chuyên dụng về xây dựng. Thời gian xây dựng và đưa vào sử dụng của công trình chỉ có tính chất tham khảo xem mức độ hư hỏng công trình theo thời gian mà hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết quả khảo sát kiểm định.

Do vậy, chúng tôi khẳng định rằng: việc xác định chính xác năm xây dựng và đưa vào sử dụng của khối nhà A, B (cũng như các khối nhà khác) hoàn toàn không ảnh hưởng đến kết quả kiểm định đã công bố”.

UBND tỉnh thông báo đến toàn thể cư dân Khu chung cư Đống Đa được biết về vấn đề liên quan đến năm xây dựng công trình./.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]