PHỤC VỤ CÁC KỲ HỌP
<< < 1 2 3 > >>

Giải trình ý kiến cử tri

Trả lời kiến nghị cử tri tại Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa VII

Tuyến đường Thanh Phước - Vân Quật Đông; Thanh Phước - Cồn Tè hiện bị hư hỏng nặng ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân quanh vùng, Cử tri thị xã Hương Trà tiếp tục kiến nghị tỉnh quan tâm đầu tư kinh phí để sửa chữa, nâng cấp.
11/07/2018

- Tuyến đường Thanh Phước – Vân Quật Đông có điểm đầu cầu Thanh Phước, điểm cuối đường QL49A với tổng chiều dài khoảng 5,1km; trong đó đoạn từ cầu Thanh Phước – cống Vân Quật Thượng dài khoảng 2,9km là bị hư hỏng nặng, đoạn còn lại từ cống Vân Quật Thượng đến QL49A hiện còn tốt, đảm bảo cho người dân đi lại an toàn.

Năm 2010, đoạn đường từ cầu Thanh Phước – cống Vân Quật Thượng đã được đầu tư nâng cấp mở rộng thêm 1m, nâng chiều rộng mặt đường bê tông xi măng thành 4m (từ cầu Thanh Phước – cống Tiền Thành dài 2km), cơ bản đã giải quyết được nhu cầu đi lại của người dân, đảm bảo tăng khả năng thông hành trên tuyến. Tuy nhiên, trong quá trình khai thác, sử dụng do phương tiện vận tải lưu thông qua tuyến lớn, nền đường sụt lún nên xuất hiện một số điểm mặt đường bê tông xi măng bị nứt gãy; UBND thị xã Hương Trà cũng đã bố trí nguồn kinh phí để duy tu, sửa chữa các hư hỏng trên đoạn tuyến này và hiện nay đã hoàn thành việc thi công; nhưng do nguồn vốn có hạn nên chỉ thực hiện sửa chữa với phương án phá dỡ một số điểm nứt gãy lớn và đổ lại mặt đường bê tông xi măng trên đoạn tuyến này với khối lượng khoảng 57m3. Vì vậy, việc sửa chữa này vẫn chưa khắc phục triệt để các hư hỏng trên tuyến.

Để khắc phục triệt để tình trạng này, UBND xã Hương Phong đã tổ chức lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư nâng cấp đoạn đường từ cầu Thanh Phước – cống Vân Quật Thượng với tổng kinh phí hơn 7,7 tỷ đồng. Thời gian tới, trên cơ sở đề xuất của địa phương, UBND tỉnh sẽ xem xét hỗ trợ một phần kinh phí để đầu tư đoạn tuyến này, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của xã Hương Phong.

- Tuyến đường Thanh Phước – Cồn Tè có điểm đầu cầu Thanh Phước, điểm cuối tại khu vực Cồn Tè với tổng chiều dài khoảng 8,5km, hiện trạng nền đường rộng 5,5m, mặt đường bê tông xi măng rộng 3,5m. Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại, giao lưu, phát triển kinh tế - xã hội, UBND thị xã đã đầu tư nâng cấp tuyến đường này với tổng chiều dài hơn 6,5km, với tổng kinh phí hơn 8 tỷ đồng và đã hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2011. Tuy nhiên, đến nay do nhiều nguyên nhân khách quan, lớp mặt bê tông xi măng nhiều đoạn bị bong tróc, làm lộ thành phần đá dăm bên trong, một số điểm bị lún gây nứt gãy cục bộ chủ yếu tập trung hai đầu cống thoát nước ngang đường dẫn đến việc đi lại trên tuyến đường này không được êm thuận. Thời gian tới, trên cơ sở đề xuất của địa phương,  Ủy ban nhân dân tỉnh sẽ xem xét hỗ trợ một phần kinh phí để đầu tư tuyến đường này, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của xã Hương Phong.

<< < 1 2 3 4 > >>