Phương tiện khác
  
Đến Huế, phương tiện di chuyển thích hợp trong thành phố là xích lô, xe đạp và xe máy

 

Xích lô

Xích lô ở Huế tiện lợi vì rộng và mui cao, khi cần có thể chở hàng hoá hoặc có thể bật mui lên để chở khách một cách lịch sự và an toàn. Hiện nay dịch vụ giao thông bằng xích lô hấp dẫn và phù hợp nhất ở nội thành. Sử dụng phương tiện xích lô, khách có thể thư thả đi dạo quanh thành phố cổ kính và xinh đẹp này. Giá cả thỏa thuận trước khi đi.

Hiện nay ngành du lịch có hỗ trợ thành lập các tổ xích lô du lịch ở các khách sạn: Hương Giang, Century, Hoa Hồng, Sài Gòn Morin, 2 Lê Lợi, 5 Lê Lợi.

Thuê xe đạp và xe máy ở Huế

Đến Huế, phương tiện di chuyển thích hợp trong thành phố là xe đạp và xe gắn máy. Với lợi điểm là thành phố du lịch, nên bạn dễ dàng kiếm được cho mình 1 chiếc xe máy phù hợp với giá phải chăng. Hiện tại ở Huế có rất nhiều nơi cho thuê xe máy, chủ yếu là xung quanh các khách sạn lớn, nhỏ. Hoặc có thể hỏi lễ tân, vì thường những khách sạn vừa và nhỏ cũng có dịch vụ cho thuê xe máy.

Địa chỉ: Các tuyến đường Hùng Vương, Lê Lợi, Chu Văn An, Phạm Ngũ Lão

Thuê thuyền

Hiện nay thuyền rồng đưa du khách trên sông đã trở thành một phương tiện du lịch rất phổ biến và phồn vinh của Huế.

Tất cả các loại thuyền (thuyền đơn chỉ đủ cho trên dưới 20 người, khoang thuyền rộng 2m dài 5-6m hoặc thuyền đôi có sức chứa 50-60 người) đều được đóng theo kiểu đầu rồng và sơn son phết lộng lẫy hai bên mạn thuyền.

Ngồi thuyền, lênh đênh trên sông nước, thưởng thức ca Huế và thả hoa đăng, du khách mới có thể thấm dần những hương vị, âm sắc của Huế.

Liên hệ: Muốn thuê thuyền để đi trên sông Hương bạn liên hệ về Ban quản lý bến thuyền số điện thoại: 3846744 - 3846743 - 3828853.


 Bản in]
Các bài khác
     

Du lịch

Dịch vụ