Du lịch sinh thái thác Nhị Hồ

  

Thác Nhị Hồ, xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế được công nhận là điểm du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế theo Quyết định số 2867/QĐ-UBND ban hành ngày 09/11/2019.


Thác Nhị Hồ là một thác nước đẹp mà thiên nhiên đã hào phóng ban tặng nằm trong dãy núi Bạch Mã, là điểm trung tâm nằm trong thế tam giác giữa thành phố Huế, Bạch Mã, Lăng Cô, cách trung tâm thành phố Huế khoảng 45 km về phía Nam, cách Quốc lộ 1A gần 4km. Với nhiều lợi thế thiên nhiên ưu đãi, là điểm du lịch vừa có đồi núi, khe suối, đầm phá Cầu Hai. Có cửa biển Tư Hiền giáp biển và cũng là điểm nằm sát vùng đệm Vườn Quốc gia Bạch Mã nên từ lâu Nhị Hồ đã nổi tiếng và thu hút nhiều du khách tới tham quan, du lịch, thưởng ngoạn.

Nằm giữa rừng núi hoang sơ chưa bị khai phá bởi con người nên khung cảnh thiên nhiên nơi đây đẹp như một bức tranh thủy mặc. Các bạn chỉ mất 5 ngàn gửi xe và 10 ngàn vé vào đây để chơi và tham quan. Thác có độ cao trên 7m, dòng nước ngọt bắt nguồn từ trên núi xuống, chảy theo các mỏm đá, nước chảy xiết quanh năm, bọt tung trắng xóa, mát lịm, xung quanh là hoa dại với đủ màu sắc tím, đỏ, vàng khiến không gian trông thật lãng mạn, nên thơ. Thác không quá cheo leo, độ dốc vừa phải để du khách có thể trèo lên hay ngâm mình dưới nước thư giãn. Nhị Hồ gồm hệ thống 2 hồ nước trong xanh, diện tích mỗi hồ khoảng 30x30m, hồ thấp nước tầm 1,5m, hồ cao hơn nhiều tầm 2,5m. Thác có những con đường nhỏ lên thác mà các bạn trẻ thường leo lên là có những bức ảnh auto-đẹp. Du khách thường chọn nơi đây là điểm đến “hot” nhất vào mùa hè để giải nhiệt, đập tan cái nóng của Huế vào mùa này. Hằng năm du khách trong nước cũng như nước ngoài đến đây để tham quan nghỉ dưỡng ước tính 35 ngàn lượt khách/năm. Về đây, ngoài được tắm mát, vui chơi thỏa thích, thì không thể không thưởng thức món ăn truyền thống của địa phương hấp dẫn, với giá cả hết sức bình dân, đặc biệt là món gà thả vườn được chế biến cực kỳ ngon.

Điểm du lịch thác Nhị Hồ là một trong những điểm du lịch có giá trị về mặt thiên nhiên, là một điểm đến của du lịch sinh thái đặc sắc. Ấn tượng về cảnh quan thiên nhiên, tắm suối, chất lượng phục vụ và ẩm thực đã mang lại nhiều thuận lợi cho du khách khi đến với điểm du lịch thác Nhị Hồ. Tuy nhiên, để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng ngày càng lớn của du khách, điểm du lịch thác Nhị Hồ cần quan tâm đầu tư nhiều hơn nữa để du lịch sinh thái thác Nhị Hồ ngày càng được phát triển hơn.

 

 

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]

Du lịch

Dịch vụ