Điểm Du Lịch Sinh Thái Cộng đồng làng A NÔR
  
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Làng A Nôr thuộc Thôn Đút 1, xã Hồng Kim, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế công nhận là điểm du lịch sinh thái Cộng đồng theo Quyết định số 2554/QĐ-UBND ban hành ngày 06/10/2020. 

Thông tin về điểm du lịch sinh thái cộng đồng Làng A Nôr

Tên điểm du lịch: Điểm du lịch sinh thái cộng đồng làng A Nôr.

Địa chỉ: Làng A Nôr, xã Hồng Kim, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế

Tên tổ chức quản lý điểm du lịch: UBND xã Hồng Kim

Địa chỉ: Thôn A Tia 2, xã Hồng Kim, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế

Điểm du lịch sinh thái cộng đồng Làng A Nôr có diện tích 10 ha, cách thành phố Huế hơn 60km và cách trung tâm huyện A Lưới 3km về phía Đông Bắc. Làng A Nôr là loại hình du lịch cộng đồng kết hợp với du lịch sinh thái – nghỉ dưỡng cùng với trải nghiệm văn hóa của đồng bào dân tộc đậm nét văn hóa đặc trưng của đồng bào Pa Cô.

Thác A Nôr cách ngôi làng không xa, với ba dòng thác có độ cao khác nhau, còn giữ nguyên nét hoang sơ của núi rừng, khí hậu mát mẻ, thích hợp cho du khách đến tắm suối, khám phá núi rừng và nghỉ mát dịp vào các dịp cuối tuần. Dòng thác A Nôr trong xanh, mát lành, người dân trong làng thân thiện, gần gũi tạo điểm nhấn thu hút du khách gần xa. Điểm du lịch sinh thái cộng đồng Làng A Nôr có thể đón gần 200 khách tham quan/lượt, trung bình A Nôr đón khoảng 8.500 lượt khách/năm đến tham quan, tắm suối và trải nghiệm nét văn hóa độc đáo của đồng bào Pa Cô. Điểm du lịch sinh thái cộng đồng Làng A Nôr có dịch vụ ẩm thực truyền thống tại các Homestay, quy mô đón hơn 30 khách lưu trú qua đêm, xung quanh thác được bố trí 24 chòi sạp phục vụ ăn uống cho khách tham quan, tắm suối cùng các dịch vụ trải nghiệm như: cùng gói bánh A Quát (bánh tình yêu), gội đầu, xông răng bằng dược liệu, xúc cá suối, chương trình giao lưu văn nghệ lửa trại cùng bà con, giã gạo sàng gạo, tắm thác, cùng một số nông sản, sản vật đặc trưng của đồng bào Pa Cô. Ngoài ra, tại đây cũng có đường truyền cung cấp wifi miễn phí cho khách du lịch tại các Homestay.

Với những kết quả phát triển du lịch cộng đồng, làng A Nôr được Hội đồng thi đua của Hiệp hội Du lịch Việt Nam lựa chọn là một trong ba làng du lịch cộng đồng tiêu biểu của Việt Nam năm 2019. Đây là thành tích ghi nhận sự phát triển du lịch dựa vào cộng đồng trên nền tảng bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa đồng bào các dân tộc thiểu số và bảo vệ môi trường bền vững.

Một số hình ảnh tại Điểm du lịch sinh thái cộng đồng Làng A Nôr (internet)

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]

Du lịch

Dịch vụ