Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định tiếp đại diện Công ty Iglu Network

  
Cập nhật:12/02/2020 8:34:46 SA
Công ty Iglu Network đánh giá Huế có môi trường sống tốt để các chuyên gia quốc tế về công nghệ đến sinh sống và làm việc
Công ty Iglu Network đánh giá Huế có môi trường sống tốt để các chuyên gia quốc tế về công nghệ đến sinh sống và làm việc
Chiều ngày 11/02, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định đã có buổi tiếp, làm việc với đại diện Công ty Iglu Network và Công ty Snow Bricks đang có những hoạt động hợp tác đầu tư và phát triển tại Huế.

Iglu Network là mạng lưới các công ty và các chuyên gia công nghệ thông tin (CNTT) quốc tế làm việc từ xa. Iglu Network có trụ sở tại Luân Đôn, Anh đồng thời có văn phòng tại Thái Lan, Hongkong và Estonia. Công ty Iglu Network thành lập Công ty TNHH Snow Bricks tại Huế, Việt Nam với mong muốn đem các chuyên gia CNTT quốc tế đến Việt Nam làm việc.

Tại buổi tiếp, ông Ozzi Jarvien, đồng sáng lập Công ty Iglu Network bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cùng các sở, ban, ngành liên quan hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời trong việc cấp phép hoạt động cho Iglu, cũng như chia sẻ về kế hoạch phát triển của Công ty Snow Bricks tại Huế và Việt Nam.

Chia sẻ với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế tại buổi tiếp, ông Ozzi Jarvien đánh giá cao môi trường sống, tiềm năng và định hướng phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế, đặc biệt là mục tiêu phát triển CNTT. Đây chính là lý do Iglu Network quyết định lựa chọn Huế, Việt Nam là địa điểm để mở công ty, bổ sung Huế và Việt Nam vào danh sách mạng lưới làm việc Iglu Network toàn cầu.

Iglu Network làm việc với nhiều khách hàng lớn toàn cầu trong lĩnh vực bao gồm ngân hàng, bệnh viện, đặc biệt là 2 khách hàng lớn là Nokia và Microsoft. Mục tiêu trong năm 2020 của Iglu là sẽ đưa 30 chuyên gia CNTT đến Việt Nam làm việc, đồng thời mong muốn kết nối và chia sẻ, chuyển giao tri thức với cộng đồng CNTT, cũng như liên kết hợp tác với các trường Đại học trong mảng đào tạo nhằm nâng cao năng lực của lực lượng CNTT để cung cấp cho thị trường CNTT quốc tế.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định hoan nghênh và đánh giá cao về kế hoạch phát triển của Công ty Snow Bricks tại Huế và Việt Nam; đồng thời cho biết, phát triển CNTT đang được tỉnh ưu tiên thu hút đầu tư, hiện tỉnh Thừa Thiên Huế đã được Chính phủ Việt Nam cho phép tham gia Công viên phần mềm Quang Trung, khi đó các doanh nghiệp CNTT hợp tác với tỉnh sẽ nhận được sự ưu đãi tốt nhất. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định khẳng định, Tỉnh sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nghiệp đầu tư phát triển CNTT cũng như sẵn sàng hợp tác để cùng phát triển CNTT một trong những lĩnh vực mà Thừa Thiên Huế đang có thế mạnh cả về cơ chế chính sách và nguồn nhân lực từ các cơ sở đào tạo trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất và hỗ trợ tối đa về thủ tục hành chính để các doanh nghiệp trong và ngoài nước đến đầu tư, hoạt động tại Thừa Thiên Huế. 

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]