Nối dài tuyến đường đi bộ hai bờ sông Hương để phục vụ người dân và du khách
  
Cập nhật:29/02/2020 9:31:15 SA
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khảo sát tại khu vực chùa Thiên Mụ
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khảo sát tại khu vực chùa Thiên Mụ
Ngày 29/2, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phan Ngọc Thọ đã đi khảo sát và kiểm tra cảnh quan hai bờ sông Hương để có phương án mở tuyến đường đi bộ nối dài. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh đã đi khảo sát từ cầu Dã Viên lên đến chùa Thiên Mụ (bờ bắc), trạm Thủy Văn Kim Long (bờ nam) với chiều dài khoảng 2km, đây là tuyến đường dự kiến sẽ hình thành đường đi bộ hai bờ sông Hương có chiều rộng mặt đường khoảng 10,5m, mặt cắt đường chính 4,5m. Qua kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị UBND thành phố và các đơn vị liên quan nghiên cứu triển khai tuyến đường đi bộ với phương án tối ưu và hiệu quả nhất, đảm bảo môi trường, cảnh quan, không gian phục vụ người dân và du khách, đồng thời phải tính đến phương án phát triển kinh tế dọc tuyến đường này.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ lưu ý, ngoài việc tiếp tục thực hiện xây dựng tuyến đường đi bộ nối dài, kết nối với hệ thống đường đi bộ hiện có, các đơn vị cần nghiên cứu để phát triển cồn Dã Viên trở thành điểm tham quan du lịch hấp dẫn, kết hợp với việc trồng thêm cây xanh và hoa, đầu tư hệ thống chiếu sáng vào ban đêm để làm cho cảnh quan 2 bờ sông Hương thêm lung linh huyền ảo.


Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ xem bản vẽ phương án nối dài tuyền đường đi bộ hai bờ sông Hương

Chủ tịch Phan Ngọc Thọ cho rằng, sông Hương là thương hiệu của Huế, do đó phải làm sao phát huy được giá trị của đôi bờ sông Hương để phát triển du lịch và phát triển kinh tế. Những cái gì Huế có mà những nơi khác không có thì cần tập trung khai thác và phát triển để tạo nên sự khác biệt, nét đẹp riêng cho vùng đất cố đố thơ mộng. 

Thời gian qua, tuyến đường đi bộ dọc hai bờ sông Hương đã trở thành điểm tham quan và dừng chân lý thú cho du khách và người dân địa phương. Rất nhiều người dân, du khách trong và ngoài nước khá thích thú, ấn tượng khi đi dạo dọc theo con đường này. Đây là một trong những điểm nhấn trong phát triển du lịch cũng như tạo không gian sinh hoạt đầy năng lượng tích cực cho người dân Cố đô.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra:

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]