Ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn
  
Cập nhật:09/08/2020 5:52:31 CH
Các thi sinh và cán bộ coi thi đã tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 (ảnh báo Thừa Thiên Huế)
Các thi sinh và cán bộ coi thi đã tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 (ảnh báo Thừa Thiên Huế)
Sáng nay (9/8), hơn 12 nghìn thí sinh trên địa bàn tỉnh bắt đầu buổi thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với tâm trạng thái khá thoải mái, không lo lắng nhiều và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, thí sinh phải thi 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài tự chọn là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội; quy chế thi tốt nghiệp THPT năm nay có sự điều chỉnh, thí sinh chỉ được đăng ký 1 trong 2 bài thi tổ hợp. Trong ngày 9/8, các thí sinh thi 2 môn (buổi sáng thi môn Ngữ văn, thời gian 120 phút theo hình thức tự luận; buổi chiều thi môn Toán, thời gian 90 phút). Kết thúc buổi thi đầu tiên, toàn tỉnh có 12.339 thí sinh tham gia thi môn ngữ văn ở 35 điểm thi, vắng 54 em (đạt tỷ lệ 99,56%); trong đó, có 4 em thuộc diện F1 nên sẽ thi lần 2; công tác thi được đảm bảo an toàn, không có thí sinh vi phạm quy chế.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 tại điểm thi được thực hiện nghiêm ngặt, tất cả các thí sinh và cán bộ làm công tác coi thi đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch; nhất là đã đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt để đảm bảo an toàn cho bản thân và các thí sinh xung quanh. Đối với, phụ huynh sau khi đưa con đến các điểm thi sẽ được các lực lượng tham gia công tác thi hướng dẫn phòng, chống dịch như chủ động giữ khoảng cách, không tụ tập trước cổng trường để đảm bảo an toàn giao thông; đặc biệt là phòng, chống dịch bệnh. Trước thời điểm thí sinh làm thủ tục dự thi (chiều ngày 8/8), 100% điểm thi đã được phun khử khuẩn, đảm bảo bố trí đủ nước sạch, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn; các phòng thi được yêu cầu mở cửa, bật quạt để thoáng khí,...

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Tân cho biết, thực hiện nghiêm túc các văn bản của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh Covid-19, tất cả các thí sinh đến dự thi phải khai báo y tế, tình hình sức khỏe, lịch sử di chuyển, lịch sử tiếp xúc theo quy định; đo thân nhiệt trước khi đến điểm thi, thường xuyên rửa tay khi ra vào phòng thi; đeo khẩu trang khi đi đến và rời khỏi điểm thi, đảm bảo quy định về giãn cách, không nói chuyện riêng. Những thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở sẽ được báo cáo để cán bộ y tế theo dõi, chăm sóc cũng như ổn định tâm lý trước khi vào phòng thi dự phòng.

Ngày mai, buổi sáng các thí sinh thi Tổ hợp môn KHTN (Vật lí - Hóa học - Sinh học) hoặc Tổ hợp môn KHXH (Lịch sử - Địa lí - GDCD); buổi chiều thi môn Ngoại ngữ.


thuathienhue.gov.vn
 Bản in]