Hội thảo tập huấn: chuyển giao công nghệ tại Việt Nam – thực trạng và mong đợi trong tương lai
  
Cập nhật:28/05/2018 3:00:24 CH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu tại hội thảo
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu tại hội thảo
Sáng 28/5/2018, Đại học Huế đã tổ chức Hội thảo tập huấn với chủ đề “chuyển giao công nghệ tại Việt Nam – thực trạng và mong đợi trong tương lai”. Ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến dự.

Hội thảo tập huấn này là hội thảo thứ ba trong chuỗi các hội thảo được tổ chức trong khuôn khổ dự án “Hợp tác giáo dục chuyển giao công nghệ và tri thức Việt Nam-Châu Âu”  (VETEC).

Dự án VETEC được tài trợ bởi EACEA-EU trong 3 năm, nhằm mục đích  tạo ra một môi trường-sinh thái cho khởi nghiệp và chuyển giao công nghệ, nâng cao năng lực giáo dục trong lĩnh vực chuyển giao tri thức và công nghệ (KTT) ở 3 trường đại học Việt Nam, kết nối năng lực quốc tế về  KTT giữa các trường đại học Châu Âu - Việt Nam và tiếp cận với sáng tạo và doanh nghiệp quốc tế.

Ba cơ sở đại học Việt Nam tham gia dự án gồm Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (HUST), Đại học Huế (HU) và Trường ĐH Cần Thơ (CTU); 3 đối tác Châu Âu gồm  ĐH Tự do Brussels (Bỉ), ĐH Công nghệ Dresden (Đức) và ĐH Aveiro (Bồ Đào Nha).

Giám đốc Đại học Huế Nguyễn Quang Linh hy vọng rằng các đại biểu tham dự hội thảo sẽ chỉ ra được những lý do và đề xuất được các giải pháp thích hợp cho thực trạng hoạt động chuyển giao tri thức và công nghệ ở Việt Nam thông qua các bài giảng và các buổi thảo luận tại hội thảo; đồng thời bày tỏ tin tưởng các cán bộ tham gia tập huấn của Việt Nam có thể học được nhiều kinh nghiệm quốc tế về KTT từ các báo cáo viên của các trường đại học Châu Âu.  


Tại Hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, thay mặt lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đánh giá cao những thành tựu đạt được, sự phối hợp chặt chẽ giữa Đại học Huế, các sở, ngành, các tổ chức khoa học và công nghệ, doanh nghiệp, sự nỗ lực cố gắng của những người làm công tác nghiên cứu, quản lý và ứng dụng khoa học công nghệ ở địa phương trong thời gian qua. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, Đại học Huế, các trường, viện tiếp tục có sự hợp tác chặt chẽ với tỉnh Thừa Thiên Huế, tạo mối quan hệ tương hỗ, khăng khít hơn nữa giữa nhà nghiên cứu, quản lý và doanh nghiệp, giải quyết các vấn đề còn vướng mắc, bức xúc trong nghiên cứu và chuyển giao công nghệ nhằm phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà, để khoa học công nghệ thực sự là quốc sách hàng đầu, là động lực có tính quyết định trong thực hiện kế hoạch hàng năm và dài hạn. Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành trung tâm khoa học và công nghệ của cả nước.

Hội thảo tập huấn sẽ kéo dài trong hai tuần, từ 28/5 – 8/6/2018.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]