Đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong công tác bầu cử
  
Cập nhật:15/05/2021 4:33:43 CH
Hỗ trợ, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát y tế
Hỗ trợ, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát y tế
Chiều ngày 15/5, kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 gắn với việc chuẩn bị cho cuộc bầu cử trên địa bàn huyện phong Điền, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu địa phương có phương án, kịch bản kỹ lưỡng cho cuộc bầu cử, nhất là tại xã đang khoanh vùng phong tỏa cách ly tạm thời Phong Hiền.

Sau khi thị sát thực địa tại một số chốt kiểm soát y tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận, đánh giá cao những biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 mà huyện Phong Điền đã phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai đến nay sau khi xuất hiện ca bệnh trên địa bàn. Các lực lượng đã thực hiện đồng bộ, hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19; đúng tinh thần “chống dịch như chống giặc” và phương châm “bốn tại chỗ”; đồng thời đã hỗ trợ, bảo đảm đời sống nhân dân trong khu vực phong tỏa.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình lưu ý, thời gian từ nay đến ngày bầu cử không còn nhiều, đây là thời điểm có ý nghĩa rất quan trọng; càng quan trọng hơn khi diễn biến dịch COVID-19 ngày càng phức tạp, xuất hiện các điểm phải thực hiện cách ly, phong tỏa tạm thời. Do đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cấp ủy Đảng các xã, nhất là người đứng đầu, phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung cao độ lãnh đạo, chỉ đạo, huy động cả hệ thống chính trị thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, tổ chức thành công, an toàn tuyệt đối cuộc bầu cử.

Đối với nhiệm vụ chuẩn bị tổ chức bầu cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhìn nhận huyện Phong Điền đã thực hiện tốt các nhiệm vụ và khâu chuẩn bị. Tuy nhiên, cần phải có những phương án kỹ lưỡng, phù hợp với tình hình, thường xuyên rà soát, nắm chắc số lượng cử tri; thực hiện các biện pháp phòng dịch tại các điểm bỏ phiếu để cuộc bầu cử diễn ra thành công, an toàn tuyệt đối.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]