Đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông
  
Cập nhật:17/06/2021 2:33:29 CH
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
Đó là chỉ đạo của UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình tại buổi kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại các trường học của huyện A Lưới sáng 17/6.

Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện A Lưới Lê Thị Thu Hương cho biết, huyện có 3 điểm thi chính gồm Trường THPT A Lưới, Trường THPT Hương Lâm, Trường THCS&THPT Hồng Vân và 393 thí sinh tham dự thi. Hiện nay, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện... phục vụ kỳ thi tại các điểm thi đã cơ bản hoàn tất, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho các thí sinh dự thi. Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, tại các điểm thi, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế để phòng, chống dịch như: Khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn…

Các trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức ôn tập cho học sinh trong dịp hè để cũng cố kiến thức cho các em trước khi bước vào kỳ thi. Đồng thời có phương án phối hợp với trạm y tế để phun khử khuẩn tại các điểm thi, bố trí cán bộ đo thân nhiệt, làm nhiệm vụ kiểm soát y tế tại các điểm thi.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình động viên học sinh cố gắng ôn tập để thi tốt

Kiểm tra tại Trường THPT A Lưới, THCS & THPT Hồng Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021; đồng thời, nhấn mạnh tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh tuy đã được kiểm soát tốt nhưng các đơn vị không được chủ quan, lơ là vì kỳ thi này rất quan trọng với tương lai của các em sau này. Chính vì vậy, các trường cần tiếp tục rà soát chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, y tế, an ninh, điện lực, phòng cháy chữa cháy, chủ động các phương án dự phòng khi có sự cố xảy ra. Đặc biệt, lưu ý tiến hành vệ sinh toàn bộ các phòng thi, thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay bằng nước sát khuẩn cho các thí sinh trước khi vào phòng thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng như các trường rà soát lại danh sách lực lượng làm nhiệm vụ kỳ thi, nhất là các giáo viên được huy động để làm nhiệm vụ coi thi phải hạn chế đi lại trong giai đoạn này, nếu có yếu tố dịch tễ thì phải chủ động khai báo y tế. Đồng thời, nhắc nhở, dặn dò các em học sinh hạn chế đi lại khi không cần thiết, chú trọng ôn tập để có kết quả thi tốt và đảm bảo an toàn khi tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp…

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối