Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ thăm, động viên cán bộ, nhân viên Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh
  
Cập nhật:14/05/2021 5:21:48 CH
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao số tiền 30 triệu đồng động viên CDC tỉnh
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ trao số tiền 30 triệu đồng động viên CDC tỉnh
Quan tâm, đảm bảo sức khỏe cho lực lượng y tế tham gia phòng chống dịch là yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ khi đến thăm, động viên cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh vào chiều nay (14/5).

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ chia sẻ khó khăn, vất vả của lực lượng ngành y tế tỉnh nhà nói chung và cán bộ, nhân viên y tế của CDC nói riêng, đây là những chiến sỹ đã góp phần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch của tỉnh trong thời gian qua.

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần làm việc thần tốc, quyết liệt, sáng tạo của CDC trong việc kiểm soát bệnh tật, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Thời gian qua, CDC đã phải huy động tối đa nguồn nhân lực, nhiều cán bộ y tế làm việc cả ngày, đêm để đáp ứng nhiệm vụ phòng chống dịch. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, công tác kiểm soát dịch bệnh hết sức khó khăn. Vì vậy, đề nghị CDC tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động trong việc truy vết, sàng lọc, phân tích số liệu, đánh giá tình hình dịch Covid-19 để đưa ra các cảnh báo kịp thời. Cùng với đó, nâng cao công suất xét nghiệm đáp ứng được tình hình dịch trong thời điểm hiện nay. Hỗ trợ các tuyến trong quá trình truy vết tại thực địa để đảm bảo các trường hợp liên quan được cách ly và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn CDC tỉnh và lực lượng ngành y tế  vì trách nhiệm, vì sức khỏe nhân dân, tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, chung tay đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn. Đồng thời đề nghị lãnh đạo ngành y tế quan tâm đến chế độ, chính sách cho cán bộ, nhân viên, bố trí thời gian làm việc phù hợp để đảm bảo sức khỏe cho toàn lực lượng.

thuathienhue.gov.vn
 Bản in]