Chương trình Festival Nghề truyền thống Huế 2015

  
Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ 6 “Tinh hoa nghề Việt” diễn ra từ ngày 29/4 đến 3/5/2015 với những chương trình đặc sắc, hấp dẫn, sẽ là nơi tụ hội của nhiều nghề và làng nghề nổi tiếng trong cả nước và tỉnh Thừa Thiên Huế.
-   Chương trình Ca Múa Nhạc đặc biệt khai mạc Festival Nghề truyền thống Huế 2015 với sự tham gia của các nghệ sĩ, diễn viên, người mẫu đến từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và Huế được diễn ra tại sân khấu Bia Quốc Học và sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2.
 
-   Không gian tôn vinh Nghệ nhân và các làng nghề được tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu, Công viên Tứ Tượng và Bảo tàng Văn hóa Huế . Nghệ nhân và các làng nghề được tôn vinh trong không gian trữ tình, thoáng đảng bên bờ sông Hương, với hệ thống nhà rường truyền thống và cảnh sắc đậm đà nét Huế. 200 nghệ nhân sẽ tham gia phần lớn là nghệ nhân bàn tay vàng, nghệ nhân dân gian, nghệ nhân ưu tú đến từ 40 làng nghề và cơ sở làng nghề truyền thống nổi tiếng trong cả nước và tỉnh Thừa Thiên Huế.
 
 -   Hội thảo khoa học “Dấu ấn Huế, bản sắc Việt trong sản phẩm thủ công truyền thống” tại Hội trường Trung tâm Hành chính Thành phố Huế. Có hơn 150 tham dự viên, Hội thảo là diễn đàn đối thoại trực tiếp và thẳng thắn giữa các nhà khoa học, nhà quản lý, các doanh nghiệp, các nghệ nhân, làng nghề, các nhà nghiên cứu mỹ thuật, nhà sưu tầm cổ vật và khách du lịch nhằm trao đổi những kinh nghiệm thực tiễn và định hướng phát triển các sản phẩm của các nghề và làng nghề truyền thống trong giai đoạn phát triển mới của đất nước.
 
-   Trưng bày cổ vật tại không gian khu Di sản Huế. Không gian trưng bày, triển lãm các bộ sưu tập cổ vật quý hiếm liên quan đến các nghề thủ công truyền thống thời Nguyễn của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Bảo tàng Lịch sử Việt Nam; các tiển lãm nhiếp ảnh, mỹ thuật, trưng bày tác phẩm tinh xảo và cổ vật đặc biệt khác.
 
-   Chương trình biểu diễn trang phục từ sản phẩm Zèng, thổ cẩm, thêu tay với những hiệu ứng bất ngờ với sự có mặt của các Nhà tạo mẫu Minh Hạnh, Lan Hương…(Việt Nam), Patis Tesoro (Philippine), MoHom Loikhamleng (Myanmar), Eric Choong (Malaysia), Milo Emilio Migliavacca (Indonesia) Wisharawish Akarasantisook (Thailand) sẽ được diễn ra tại sân khấu Bia Quốc Học.
 
-   Chương trình Liên hoan “Bài ca về nguồn” chào mừng 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất Tổ quốc do Nhà Thiếu nhi Huế và Phòng Giáo dục Đào tạo thành phố Huế thực hiện.
 
-   Chương trình Liên hoan nhạc Rock với sự tham gia các ban nhạc Rock của Việt Nam và khu vực miền Trung do Thành Đoàn Huế tổ chức vào lúc 19g30 ngày 1/5.
 
-   Không gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm đúc đồng Huế tại khu trưng bày, giới thiệu làng nghề Đúc Đồng phường Phường Đúc.
 
-   Chương trình bế mạc “Lễ rước tôn vinh nghề” và lễ tế tổ bách nghệ diễn ra trên đường Lê Lợi từ 18g00 đến 20g30 ngày 2/5.
 
-   Ngoài ra, có nhiều chương trình nghệ thuật và văn hóa cộng đồng: Diều nghệ thuật “Những cánh bay Việt Nam” các ngày 28, 29, 30/4 và 1/5 tại công viên Phu Văn Lâu – Thương Bạc; Lễ hội “Sắc màu tuổi thơ” 7g00 các ngày 27, 28 và 29/4 tại Công viên Lý Tự Trọng, Nhà Thiếu nhi Huế; Đua thuyền trên sông Hương từ 7g00 đến 13g00 ngày 2/5 trước trường Hai Bà Trưng; Ẩm thực Huế tại công viên 3-2 từ ngày 28/4 đến 2/5; Liên hoan “Chim chào mào” vào ngày 2/5 tại trường Hai Bà Trưng.

TT Festival Huế
 Bản in]
Các bài khác