Phong Điền: Bế mạc lễ hội “Hương xưa làng cổ” năm 2018

  
Nằm trong các hoạt động của Festival Huế 2018, tối ngày 1/5, tại làng cổ Phước Tích xã Phong Hòa, UBND huyện Phong Điền đã tổ chức bế mạc lễ hội “Hương xưa làng cổ” năm 2018. Lễ bế mạc có sự tham gia của Đoàn nghệ thuật Phaha Lumduan Thái Lan cùng đông đảo người dân và du khách.

Lễ hội “Hương xưa làng cổ” năm 2018 diễn ra từ 29/4 đến 1/5 với sự tham gia của gần 400 nghệ sỹ chuyên và không chuyên nghiệp đến từ các đoàn nghệ thuật trong và ngoài nước và địa phương, thu hút hàng chục vạn người đến với lễ hội. Các chương trình biểu diễn nghệ thuật, các hoạt động văn hóa, thể thao mang tính cộng động đặc sắc, hấp dẫn  mang đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam, văn hóa Huế và văn hóa Thái Lan được diễn ra đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng mỗi người dân và du khách thập phương. Đến với lễ hội, du khách đã được tham quan làng nghề và xem quảng diễn và trải nghiệm các nghề truyền thống gốm Phước Tích, Điêu khắc mộc mỹ nghệ Mỹ Xuyên... Ngoài ra, người dân và du khách được chiêm ngưỡng và biết đến các sản phẩm thủ công truyền thống của huyện Phong Điền như: gốm Phước Tích, rèn Hiền Lương, rượu Phong Chương, đệm bàng Phò Trạch, gốm Phước Tích, lưới Vân Trình… xem triển lãm ảnh về “Sáng tỏa một miền quê”… Tại lễ bế mạc, người dân và du khách thật sự ấn tượng với màn biểu diễn của Đoàn nghệ thuật Phaha Lumduan Thái Lan cùng các nhạc cụ dân tộc đặc trưng với các tiết mục mang đậm nét văn hóa, phong tục tập quán thông qua những điệu múa uyển chuyển, dịu dàng của các vũ công và âm thanh sôi nổi của các nhạc cụ truyền thống thể hiện bản sắc dân gian cổ truyền của xứ sở “Chùa vàng”.

Lễ hội “Hương xưa làng cổ” năm 2018 đã thành công tốt đẹp và tạo được thương hiệu sau mỗi kỳ Festival. Thông qua lễ hội, người dân và du khách hiểu rõ hơn các giá trị văn hóa, lịch sử độc đáo của làng cổ Phước Tích chung và huyện Phong Điền nói riêng,  đây cũng là dịp để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh về mãnh đất và con người nơi đây.

www.thuathienhue.gov.vn (ctv)
 Bản in]