Festival Huế 2018 thu hút gần 1,2 triệu lượt khách

  
Sáng ngày 03/5, Ban tổ chức Festival Huế 2018 tổ chức họp báo bế mạc Festival Huế 2018. Chủ trì buổi họp báo có các ông: Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2018; Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; Phan Thanh Hải, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế; Huỳnh Tiến Đạt, Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Festival Huế.

Thông tin tại buổi họp báo, Ban tổ chức cho biết, Festival Huế 2018 đã thu hút gần 1,2 triệu lượt người tham dự, trong đó lượng khách đến Huế khoảng 400.000 khách. Festival Huế 2018 có sự hiện diện của gần 1.400 nghệ sĩ, diễn viên chuyên nghiệp (trong đó có 388 nghệ sĩ của 24 đoàn nghệ thuật quốc tế, gần 1.000 diễn viên, nghệ sĩ, ca sĩ trong nước) và hàng ngàn nghệ sĩ, diễn viên quần chúng tham gia các hoạt động khác tại Festival Huế. Tất cả đã đem lại sự phong phú, đa dạng, có sức cuốn hút cao của các chương trình nghệ thuật, tạo nên tầm vóc của một lễ hội quốc gia mang tính quốc tế, một lễ hội văn hóa lớn có khả năng hội tụ và lan tỏa trong xu thế chủ động hội nhập và tăng cường giao lưu văn hóa. Có 38 chương trình nghệ thuật tiêu biểu (80 suất diễn) với các lễ hội đầy màu sắc và gần 50 hoạt động văn hóa cộng đồng phong phú, đa dạng đã diễn ra liên tục trong 6 ngày đêm tại 17 sân khấu và điểm diễn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Đã có 600 phóng viên của gần 100 cơ quan thông tấn báo chí trong nước và 12 phóng viên báo chí nước ngoài của 8 cơ quan báo chí quốc tế đến dự và đưa tin về Festival Huế 2018. Số lượng tin, bài về Festival được đăng tải và trích đăng trên các báo, tạp chí, trang thông tin và báo điện tử là hơn 6.000 tin, bài.
Tại buổi họp báo nhiều câu hỏi đã được gửi đến Ban tổ chức, nội dung tập trung vào các vấn đề quản lý các bãi giữ xe; một số lễ hội tổ chức bị trùng nhau; thiếu quảng bá cho chương trình Dạ tiệc Hoàng cung; cần phát huy và duy trì một số chương trình, địa điểm tổ chức chương trình sau kết thúc Festival....
Các câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí đã được Ban tổ chức trả lời thẳng thắn, trên tinh thần cầu thị nhằm xây dựng Festival Huế ngày càng chuyên nghiệp hơn.
Trao đổi với các phóng viên, nhà báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2018 Nguyễn Dung cho biết, với quy mô lớn, đối tượng tham gia rộng, thời gian dài lại diễn ra trong một không gian mở, chắc chắn sẽ không tránh khỏi những thiếu sót, khiếm khuyết, Ban tổ chức mong muốn nhận được sự thông cảm và cùng chia sẻ của công chúng bạn bè quốc tế, cũng như nhận được nhiều sự góp ý chân thành để Ban tổ chức rút kinh nghiệm, hướng tới xây dựng Huế trở thành thành phố Festival đặc trưng.

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]