Cung Văn hóa Trung ương Mông Cổ

  
Cung Văn hóa Trung ương Mông Cổ là địa chỉ văn hóa nổi tiếng nhất tại thủ đô Ulan Bator, chuyên biểu diễn các loại hình nghệ thuật truyền thống đặc trưng của Mông Cổ như dân ca, dân vũ và uốn dẻo.

Từ năm 2010 đến nay, Cung Văn hóa Trung ương Mông Cổ luôn tích cực tham gia Festival Huế nhằm quảng bá di sản văn hóa độc đáo cùng với nhiều nền văn hóa khác trên khắp thế giới.

Lối sống du mục cùng với vẻ đẹp của thiên nhiên nguyên sơ, hoang dã đã tạo nên những nét khoáng đạt đặc trưng cho di sản văn hóa, các hình thức nghệ thuật độc đáo của người Mông Cổ, lưu truyền cho thế hệ mai sau. Với niềm tự hào về những di sản văn hóa phi vật thể vô giá của cha ông, các nghệ sĩ của Cung Văn hóa Trung ương luôn nổ lực phấn đấu, không chỉ để kế thừa, mà còn để quảng bá hình ảnh của nền văn minh Mông Cổ ra thế giới.


Tại Festival Huế lần này, các nghệ sĩ của Cung Văn hóa Trung ương Mông Cổ sẽ mang đến những bản trường ca (được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể), những vũ điệu dân gian truyền thống, nghệ thuật hát đồng song thanh, cùng thanh âm của Mã đầu cầm, những phong vị đặc trưng trong lối sống du mục của người Mông Cổ.

Trung tâm Festival Huế
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 Trang kế Trang cuối