Bế mạc Festival Huế 2018: lưu luyến đêm giã bạn với “Huế! Khúc hát ân tình”

  
Màn bắn pháo hoa kết thúc chương trình bế mạc
Màn bắn pháo hoa kết thúc chương trình bế mạc
Sau 6 ngày với các hoạt động sôi động, hấp dẫn, đầy ấn tượng, tối ngày 02/5, tại Quảng trường Ngọ Môn, chương trình bế mạc Festival Huế 2018 Với chủ đề “Huế! Khúc hát ân tình” đã được tỉnh Thừa Thiên Huế long trọng tổ chức để cùng nhau nói lời tạm biệt Festival Huế lần thứ X , một sự kiện đầy ý nghĩa tại vùng đất Cố đô.

Tham dự chương trình bế mạc có các đồng chí nguyên lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các vị khách quốc tế, các nghệ sỹ, diễn viên, du khách gần xa và đông đảo người dân địa phương.

Chương trình nghệ thuật bế mạc được dàn dựng công phu, với 11 tiết mục đặc sắc, kết hợp với bắn pháo hoa nghệ thuật. Chương trình quy tụ hơn 400 nghệ sĩ, diễn viên chuyên và không chuyên đến từ các đoàn nghệ thuật trong nước, như: Nhà hát Ca kịch Huế, Nhà hát Dân gian Việt Bắc, Nhà hát Ca múa nhạc Bông Sen, Nhà hát Nghệ thuật truyền thống Quảng Bình, các ca sĩ nổi tiếng như Hồ Trung Dũng, Bạch Trà… và các đoàn nghệ thuật quốc tế, như: Cung Văn hóa Trung ương Mông Cổ, đoàn Nghệ thuật Phaka Lumduan Thái Lan, đoàn Nghệ thuật Kaloob Philippine. Các tiết mục đan xen giữa truyền thống và hiện đại tạo nên bữa tiệc nghệ thuật lãng mạn, tạo cảm xúc cho người xem trong đêm giã bạn, là lời chào tạm biệt đầy lưu luyến và hẹn gặp lại trong các kỳ Festival Huế tiếp theo.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2018 Nguyễn Dung phát biểu bế mạc

Phát biểu bế mạc Festival Huế 2018, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2018 Nguyễn Dung cho biết, Festival Huế 2018 tiếp tục thành công với những chương trình nghệ thuật hấp dẫn đa sắc màu, các lễ hội văn hóa ấn tượng. Từ Lễ khai mạc với không gian sắc màu rực rỡ, sân khấu được thiết kế độc đáo, ấn tượng, đến Lễ hội Áo dài thể hiện vẻ đẹp truyền thống dân tộc qua sự sáng tạo của các nhà thiết kế trên cả nước. Đặc biệt lần này Chương trình nghệ thuật “Âm vọng Sông Hương” tái hiện vòng đời con người trên sông nước, hay “Văn Hiến Kinh Kỳ” là câu chuyện lịch sử hào hùng về đất nước Việt Nam  đã mang lại cho người thưởng thức những trải nghiệm hoàn toàn khác, đã mang đến cho Festival Huế 2018 một không gian rực rỡ sắc màu, đầy sôi động, khắc họa đậm nét một vùng di sản, tạo không khí tưng bừng cho mảnh đất cố đô Huế vốn yên tĩnh nay trở nên sống động hơn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, Festival Huế lần thứ 10 - 2018 đã thành công tốt đẹp, được đánh giá là một Festival: ấn tượng, đặc sắc, thân thiện, an toàn và đầy tính  nhân văn.


Lãnh đạo tỉnh tặng hoa và giấy công nhận cho các nhà tài trợ

Festival Huế 2018 đã chính thức nói lời chia tay, để lại trong mỗi người những ấn tương đẹp, những kỷ niệm khó quên, Festival Huế 2018 đã hoàn thành sứ mệnh là bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, nghệ thuật của đất nước, của quê hương, góp phần phát triển dịch vụ - du lịch, phát triển kinh tế - xã hội, khẳng định Thừa Thiên Huế xứng tầm là Thành phố Festival đặc trưng, thành phố du lịch, thành phố di sản, một trong những trung tâm văn hóa - du lịch đặc sắc của Việt Nam.

Một số tiết mục đặc sắc tại chương trình bế mạc:


 

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]