Chương trình Nghệ thuật Trình diễn «Miệng núi lửa số 6899 » của nghệ sĩ Gwendoline Robin đến từ Wallonie-Bruxelles (Bỉ)

  
Nhân dịp Festival Huế 2018, Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam sẽ giới thiệu tới công chúng của Festival một màn Nghệ thuật Trình diễn vô cùng độc đáo mang tên «Miệng núi lửa số 6899 » của nghệ sĩ đến từ Wallonie-Bruxelles (Bỉ), Gwendoline Robin.

Miệng núi lửa số 6899 là một màn nghệ thuật trình diễn đề cập đến một yếu tố liên quan đến cả Vũ trụ và Trái đất, đó chính là: Nước; tìm kiếm những gì kết nối chúng ta với thế giới của các vì sao và đại dương thông qua mối quan hệ của chúng ta với nước.

Cách đây 4,5 tỷ năm Mặt Trời được bao quanh bởi một hệ hành tinh, trong đó, Trái Đất là một phần của hệ hành tinh đó. Xa hơn nữa sẽ là một đám mây sao chổi khổng lồ, bao gồm phần lớn là đất đá. Tất cả các thiên thể quay xung quanh mặt trời va chạm với Trái Đất nhiều lần trong suốt hàng triệu năm hình thành, sao chổi đã giải phóng ra một lượng nước rất lớn, lan rộng trên bề mặt Trái Đất. Biển là một môi trường không ổn định. Tất cả chuyển động liên tục, ngay cả khi chúng ta không nhìn thấy, bởi ảnh hưởng của gió, mặt trăng, mặt trời và trái đất.


“Miệng núi lửa số 6899” lấy cảm hứng từ khoa học, đặc biệt là thiên văn học và địa chất. Thiên văn giúp ta quan sát bầu trời, các thiên hà, và tận cùng của vũ trụ, trong khi địa lý giúp ta tìm hiểu đất, đá, sự hình thành, sắp xếp của núi non và các cấu trúc của chúng, làm thế nào để tái tạo lại các câu chuyện mô tả các sự kiện gây biến đổi và hình thành một số cảnh quan thông qua hình ảnh và âm thanh. Một chiếc sao chổi rơi vào Trái Đất.  Một miệng núi lửa đã hình thành: những biến đổi khác nhau diễn ra. Cảnh quan tiến triển theo nhịp điệu của từng hoạt động, tất cả được thể hiện thông qua một màn nghệ thuật trình diễn kéo dài hơn 30 phút.

Trung tâm Festival Huế
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 Trang kế Trang cuối