Festival nghề truyền thống Huế 2017: “Hội tụ bản sắc châu Á”

  
Nằm trong khuôn khổ các hoạt động chính Festival nghề truyền thống Huế 2017, tối 29/4, tại sân khấu quảng trường Bia Quốc học Huế đã diễn ra chương trình biểu diễn trang phục dệt may “Hội tụ bản sắc châu Á” thu hút đông đảo người dân và du khách đến thưởng thức.

 “Hội tụ bản sắc châu Á” tại kỳ Festival lần này là sự kiện thời trang đỉnh cao, quy tụ nhiều nhà thiết kế có chỗ đứng nhất định trong và ngoài nước. Tại đây, công chúng đã thực sự “mãn nhãn” trước màn trình diễn của các người mẫu trong nhiều bộ sưu tập trên chất liệu vải truyền thống của các nước ASEAN từ 5 nhà tạo mẫu, nhà thiết kế nổi tiếng quốc tế gồm: Ao Edwin  – Philippines; Milo Migliavacca – Indonesia; Mohom Loikhamleng – Myanmar; Sakchira Wiengkao – Thái Lan; Eric Choong – Malaysia và 11 nhà thiết kế nổi tiếng của Việt Nam là: Vũ Việt Hà; Hà Duy; Quang Huy; Xuân Hảo; Duy Nguyễn; Chula; Vũ Trần Đức Hải; Viết Bảo; Hữu Là La; Khánh Shyna và Nhà thiết kế Minh Hạnh.  

Những bộ sưu tập đặc sắc và tiêu biểu được thiết kế trên chất liệu vải truyền thống của mỗi nước như: Vải batik in tay truyền thống của người Malaysia; Vải lanh và vải batik in thêu hoa của người Indonesia; Zèng của dân tộc Tà Ôi – huyện A Lưới – tỉnh TT Huế; Thổ cẩm của dân tộc H'Rê, dân tộc H'Mông; Lụa tơ tằm, đũi… thành những bộ trang phục lịch sự và hiện đại nhưng không đánh mất đi nét đẹp truyền thống của mỗi quốc gia.
Được mong chờ nhất phải kể đến bộ sưu tập của Nhà thiết kế Minh Hạnh - người có nhiều kinh nghiệm và gắn bó với những bộ trang phục mang chất liệu truyền thống dân tộc VN. Lần này, bà đã giới thiệu bộ sưu tập trên chất liệu vải thổ cẩm dệt cườm của dân tộc H’rê, dân tộc Batơ – tỉnh Quảng Ngãi và Lụa Đũi Nam Cao – tỉnh Thái Bình. Ngoài Hoa hậu VN 2010 Đặng Thị Ngọc Hân, chương trình còn có sự góp mặt của các người mẫu nỗi tiếng và bà con người dân tộc Tà Ôi – huyện A Lưới – tỉnh TT Huế tham gia biểu diễn.
Qua bộ trang phục, các nhà thiết kế - tạo mẫu thời trang đã giữ gìn và phát huy những chất liệu truyền thống để “thổi hồn” vào những “tác phẩm” của mình. Làm sống lại những làng nghề truyền thống tưởng chừng như đã bị “quên lãng”. Chương trình còn là cuộc hội tụ của sáng tạo, thể hiện rõ nét bản sắc của mỗi dân tộc. Qua đó, góp phần tôn vinh nghề và các làng nghề truyền thống các nước bạn nói chung và của Việt Nam nói riêng.
 
Hãy cùng chiêm ngưỡng những bộ trang phục ấn tượng, đậm nét truyền thống của các Nhà tạo mẫu - Nhà thiết kế nổi tiếng trong và ngoài nước:
 
Bộ sưu tập ấn tượng của Nhà thiết kế Sakchira Wiengkao – Thái Lan
 
Bộ sưu tập của nhà thiết kế Eric Choong – Malaysia
 
Bộ sưu tập của Nhà thiết kế Vũ Việt Hà
 
Bộ thiết kế của NTK Khánh Shyna
 
Bộ trang phục của Nhà thiết kế Ao Adwin – Philippines
 
Bộ sưu tập lấy ý tưởng từ trang phục truyền thống của dân tộc Thái của Nhà thiết kế Hà Duy
 
Bộ trang phục từ chất liệu thổ cẩm của người H'Mong của Nhà thiết kế Quang Huy
 
 
Họa tiết, thổ cẩm của người H'Mong trong trang phục của Nhà thiết Kế Vũ Trần Đức Hải
 
Trang  phục của Nhà thiết kế Mohom Loikhamleng – Myanmar
 
Trang phục của Nhà thiết kế - tạo mẫu Minh Hạnh
 
Trang phục của Nhà thiết kế Hữu Là La
 
 
Trang phục của Nhà thiết kế Milo Migliavacca – Indonesia
 
Trang phục Dệt Zèng của dân tộc Tà Ôi - tỉnh TT Huế của Nhà thiết kế Viết Bảo
 
 
Các nhà thiết kế - tạo mẫu cùng các người mẫu, bà con dân tộc cám ơn sự nồng nhiệt của khán giả
http://huecity.gov.vn
 Bản in]