Gặp mặt và trao giải Báo chí Hải Triều lần thứ V năm 2024

  
Các nhóm tác giả nhận giải Nhất báo chí Hải Triều lần thứ V - 2024
Các nhóm tác giả nhận giải Nhất báo chí Hải Triều lần thứ V - 2024
(CTTĐT) - Chiều ngày 19/6, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức gặp mặt cơ quan báo chí, phóng viên báo chí trên địa bàn tỉnh và trao Giải Báo chí Hải Triều lần thứ V - năm 2024, nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024). Dự buổi lễ có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Khánh Hùng; cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và các cơ quan báo chí, phóng viên báo chí trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình ghi nhận sự nỗ lực, đồng hành của các cơ quan báo chí đối với công cuộc xây dựng và phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua. Những đóng góp của các cơ quan báo chí và đội ngũ các nhà báo trong việc đồng hành với sự phát triển của tỉnh đã góp phần vào bức tranh phát triển chung của nền báo chí Việt Nam và đóp góp vào sự phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế. Các nhà báo đã luôn bám sát thực tiễn, kịp thời tuyên truyền các mặt đời sống; chuyển tải quan điểm, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh đến với mọi tầng lớp người dân.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến với các cơ quan báo chí, đội ngũ nhà báo nhân Kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024) và chúc mừng các tác giả, nhóm tác giả đã xuất sắc đạt Giải Báo chí Hải Triều lần thứ V - năm 2024. Đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí, đội ngũ các nhà báo tiếp đồng hành với tỉnh trong công tác tuyên truyền, đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của tỉnh đến với Nhân dân; bám sát thực tiễn cơ sở, làm tốt công tác định hướng dư luận xã hội, phản ánh khách quan, thực chất mọi mặt của đời sống, trở thành cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và Nhân dân, góp phần cùng với tỉnh trên tiến trình xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại buổi lễ

Giải Báo chí Hải Triều lần thứ V nhận được gần 100 tác phẩm đăng ký dự thi; trong đó, có 95 tác phẩm đủ điều kiện dự vòng sơ khảo của 70 tác giả, nhóm tác giả của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương, địa phương tham dự với đa dạng các thể loại của báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình, ảnh báo chí... Kết quả, trong số 54 tác phẩm vào chung khảo, hội đồng chung khảo đã thảo luận, thẩm định và bỏ phiếu lựa chọn được 35 tác phẩm để trao giải; trong đó, 3 giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba và 17 giải khuyến khích.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức Giải Báo chí Hải Triều lần thứ V, nhìn chung giải năm nay tăng về số lượng và chất lượng; đề tài phong phú, có nhiều góc nhìn báo chí. Một số tác phẩm nổi bật, có chất lượng báo chí cao; các tác phẩm báo điện tử và báo hình nổi trội hẳn, do tác giả đầu tư rất kỹ từ việc tìm tòi đề tài, thu thập thông tin cho đến cách thức thể hiện đa ngôn ngữ, đa phương tiện, vì vậy, việc cạnh tranh của các tác phẩm báo điện tử diễn ra mạnh mẽ hơn.

Điểm đáng ghi nhận là, có nhiều tác phẩm nêu một số tồn tại, bất cập của địa phương, đưa ra giải pháp để chính quyền tham khảo, xử lý. Nhiều tác phẩm tích cực, nêu được những điểm mạnh, điểm mới của tỉnh, làm nền tảng để trở thành thành phố trực thuộc Trung ương; nhiều tác phẩm giới thiệu con  người, văn hóa Huế, không chỉ là vẻ đẹp của một vùng đất, mà thông qua đó, quảng bá về du lịch.

Trao giải Nhì cho các tác giả đạt giải báo chí Hải Triều lần thứ V – 2024

Dịp này, UBND tỉnh đã vinh danh nhóm tác giả đạt giải báo chí Quốc gia lần thứ XVIII; có 7 nhà báo vinh dự nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí” của Hội Nhà báo Việt Nam vì đã có nhiều đóng góp cho nền báo chí cách mạng Việt Nam.  

Vinh danh nhóm tác giả đạt giải báo chí Quốc gia lần thứ XVIII – năm 2023

Một số hình ảnh tại buổi lễ: 

w.w.w.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]