Phong Điền: Đồng loạt ra quân Ngày “Chủ nhật xanh”

  
Cán bộ, đoàn viên và nhân dân xã Phong Bình ra quân vớt bèo, khơi thông dòng chảy tại hói cầu Đông Mỹ
Cán bộ, đoàn viên và nhân dân xã Phong Bình ra quân vớt bèo, khơi thông dòng chảy tại hói cầu Đông Mỹ
Ngày 23/6, các địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện Phong Điền đã đồng loạt ra quân Ngày “Chủ nhật xanh”.

Tại đợt ra quân lần này, các hoạt động ý nghĩa được triển khai như: Tổ chức vệ sinh môi trường tại các cơ quan, đơn vị, trường học, đường làng, ngõ xóm, khu dân cư; bóc dỡ biển quảng cáo rao vặt, chỉnh trang đô thị; cải tạo cảnh quan môi trường; trồng và chăm sóc cây xanh, tuyên truyền để phân loại rác tại nguồn; phát động hạn chế rác thải nhựa; trồng cây xanh, xây dựng các tuyến đường thanh niên sáng - xanh - sạch - đẹp, “Đường hoa thanh niên”, các hoạt động an sinh xã hội,... Với sự đồng lòng, tích cực tham gia của cán bộ, đoàn viên thanh niên và nhân dân trong toàn huyện thực hiện Ngày “Chủ nhật xanh”, thể hiện quyết tâm cao nhất của các cấp uỷ, chính quyền và người dân trong việc quan tâm gìn giữ, bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp và góp phần quan trọng vào Chương trình Xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Để Ngày “Chủ nhật xanh” diễn ra hiệu quả và ý nghĩa, lãnh đạo UBND huyện cũng đã tiến hành kiểm tra và thăm hỏi, động viên các lực lượng ra quân Ngày “Chủ nhật xanh” tại các địa phương, đơn vị. UBND huyện Phong Điền đề nghị các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn chủ động tích cực duy trì thực hiện việc ra quân Ngày “Chủ nhật xanh”. Đặc biệt, các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực hiện tốt phong trào “60 phút sạch nhà, đẹp ngõ” góp phần để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng. Thông qua các hoạt động ra quân Ngày “Chủ nhật xanh”, mỗi người dân sẽ lan tỏa hành động nhỏ - ý nghĩa lớn, những hành xử văn minh của bản thân góp phần hình thành nếp sống văn minh, hiện đại, sống có trách nhiệm với môi trường cho những người xung quanh.


ĐVTN xã Phong An tổng vệ sinh môi trường các tuyến đường, làm đẹp cảnh quan, lập lại trật tự đô thị

Ông Nguyễn Đình Bách, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết: “Hoạt động ra quân Ngày “Chủ nhật xanh” lần này có ý nghĩa hết sức đặc biệt, đó là, để tiếp tục thực hiện Đề án Ngày Chủ nhật xanh “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng” năm 2024; phục vụ Đoàn kiểm tra Đề án thành lập Thành phố trực thuộc Trung ương và sắp xếp, thành lập các đơn vị hành chính cấp huyện, xã trên cơ sở địa giới hành chính tỉnh Thừa Thiên Huế tại địa bàn huyện Phong Điền. Các hoạt động tập trung vào các công trình, phần việc cụ thể, thiết thực, hiệu quả bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu gắn với điều kiện thực tế của từng cơ quan, đơn vị, địa phương”.

“UBND huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các địa phương, đơn vị tăng cường tuyên truyền để người dân có thói quen phân loại, nhận diện các loại rác thải, chất thải tại nguồn. Bên cạnh đó, tích cực tuyên truyền để hạn chế tình trạng xả rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường; vận động người dân sử dụng sản phẩm thay thế túi ni lông. Đặc biệt, triển khai xây dựng mô hình không xả rác ở các nhà hàng, quán ăn, điểm tham quan, du lịch, công viên, điểm công cộng… Từ đó, dần thay đổi nhận thức và hành động của người dân trong việc bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng huyện Phong Điền xanh, sạch, đẹp, văn minh, hiện đại”, ông Bách cho biết thêm.

Ngày “Chủ nhật xanh” là hoạt động thường niên ở huyện Phong Điền nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng. Thông qua các hoạt động thiết thực, ý nghĩa, hy vọng phong trào sẽ lan tỏa sâu rộng trong toàn huyện, góp phần xây dựng quê hương Phong Điền ngày càng thêm xanh và giàu đẹp.


Đông đảo người dân Phong Sơn tham gia vệ sinh môi trường, dọn dẹp đường làng, ngõ xóm tại các thôn trên địa bàn

www.thuathienhue.gov.vn (CTV)
 Bản in]
Các bài khác
    Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối